Dự đoán kết quả bóng đá Hà Lan và Mexico vòng loại World Cup 2018

Đến hôm này đã là vào vòng đấu loại, thì gần như mọi tính toán về hiệu số, thẻ... cũng gần như là sẽ dừng lại vì mọi thứ cơ bản đã không còn nhiều các biến động nữa. Trong cặp đấu loại trực tiếp sắp tới giữa 2 đối thủ đều đang có phong độ cao là Mexico và Hà Lan như hiện nay thì sự mọi sự chú ý của 2 đội hiện tại đang chắc chắn tập trung vào trận đấu sắp tới. Đơn giản vì, thua trận tiếp theo này thì có tính toán bất cứ thứ gì thì cũng đã muộn.

Nhìn lại chặn đường đã qua, ta có thể thấy Mexico đã hoàn thành xuất sắc chặn đường vừa qua khi đi qua được bảng tử thần với một loạt các đối thủ mạnh  như Croatia hay Brazil...

Trong khi Hà Lan thì đang nằm trong giải đoạn lực lượng đang bị trẻ hóa, tuy có nhiều vị trí hiện chưa có nhiều kinh nghiệm trong các giải đấu lớn nhưng nhìn chung giai đoạn vừa qua đội tuyển Hà Lan cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để đi đến vòng loại trực tiếp này. Trong số những tuyển thủ trẻ thì các vị trí sau đây có lẽ hiện đang là những tuyển thủ có phong độ tốt nhất trong đội hình của đội Hà Lan : Van Persie, Sneijder hay Robben. Rõ ràng bằng vào danh sách các tuyển thủ trẻ thì đội tuyển Hà Lan hoàn toàn có tham vọng đi vào sâu hơn so với đội tuyển Mexico.
 


Giới chuyên môn đánh giá rằng Hà Lan mạnh hơn Mexico một chút, có lẽ nhờ vào dàn máu mới này khi mà giới chuyên môn đưa tỉ lệ kèo là -0,25 cho Hà Lan khiến cho nhiều người cũng khá bất ngờ.

Brazil được biết đến có một hàng phòng ngự tốt trong ba trận đấu gần đây nhất khi họ hoàn toàn có thể thủ vứng trước các hàng công của 3 đội này. Tuy nhiên các đối thủ đó của họ chưa thể so sánh được với Hà Lan về phong độ của các hàng công được cho là tinh tế và sắc xảo.  Sự nổi bật của các ngôi sao sáng, sự đa dạng trong các lối tấn công khiến đối thủ khó phòng bị và sự đồng đều về các cầu thủ là điều mà có lẽ Brasil cũng đang thèm muốn ở Hà Lan cho tới thời điểm hiện tại.

Các chuyên gia phân tích và đánh giá cho rằng, dựa vào lịch sử đối đầu giữa 2 đội cũng như phong độ hiên tại. Có thể nói Hà Lan đang thắng hơn một chút so với Brasil, ít nhất là về hàng công. Điều này cho thấy có thể trận đấu sẽ xoay quanh việc Hà Lan liên tục tấn công vào hàng phòng thủ của Brasil và bàn thắng  sẽ chắc chắn có trong 90 phút thi đấu. Điều này làm cho các chuyên gia nghiêng về lựa chọn Hà Lan, tuy nhiên Mexico cũng đang làm một điều khá xuất sắc cho đến thời điểm hiện tại nên tỉ lệ các chuyên gia đưa ra hiện chỉ là -0,25 nghiêng về Hà Lan mà thôi.

Theo phong độ gần đây nhất cho thấy Hà Lan đang có phong độ rất tốt, ít nhất là trong 5 trận gần đây nhất đội tuyển này toàn thắng. Trên sân nhà thì Hà Lan thắng 3/5 trận đấu. Những con số này cho thấy đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho Mexico.

Các bài viết khác