Dự đoán kết quả bóng đá Pháp và Bồ Đào Nha vòng loại World Cup 2018

World Cup 2018 vòng loại đã bắt đầu torng cơn khủng hoảng cực độ đến từ nước Pháp. Người Pháp vẫn có thể tin tưởng vào một Zidane trong lịch sử tại World Cup 1998 lên đội thủ nước nhà. Hiện tại HLV Didier Deschamps lúc này hiện cũng đang lãnh trên người sứ mệnh giải “nguy” cho cả quốc gia này vào mùa World cup 2018 sắp tới.

Nếu bạn tin vào tuần hoàn thì đây là một thời cơ lịch sử đang ủng hộ đội tuyển nước này. Khi quy luật 16 năm đang ứng nghiệm cho ĐT Pháp (Vô địch Euro 1984, Euro 2000 và hiện tại là Euro 2016). Lợi thế đầu tiên là về lợi thế sân nhà của Les Bleus đây là một lợi thế không thể chối cãi cho đội tuyển Pháp trước đối thủ là ĐT Bồ Đào Nha.

Xét về phong độ, sau khi chiến thắng được đội tuyển Đức, đội tuyển áo lam hiện đang trong giai đoạn khí thế ngùn ngụt trong phong độ. Có thế nói xét về nhiều khía cạnh thì đội tuyển Pháp đang có lợi thế rất lớn trước đối thủ của mình.
 


Tuy nhiên, nếu đội tuyển Pháp lơ là vì những lợi thế đang có trong tay cùng với một tâm lý chủ quan thì họ hoàn toàn có thể phải trả giá đắt cho điều này. Bởi lẽ đối thủ của hộ là Bồ Đào Nha, đây là đội tuyển được đánh giá là khó lường  và luôn có những sự bức phá mạnh mẽ khi cần thiết. HLV Deschamps  hiện đã và đang cấm tuyệt đối các học trò của mình liên lạc với người thân bạn bè trước trận chung kết này. Động thái này giúp cho các tuyển thủ có đủ các thời gian thư giãn, giữ vững tâm lý nhất cho trận đấu sắp tới. Kỷ luật và đoàn kết được thể hiện rõ nét trong đội tuyển này. Ta có thể thấy mệnh lệnh được đưa ra và cầu thủ chấp hành chặc chẽ, ngoài ra đây có lẽ là đội bóng duy nhất mà các cầu thủ xếp hàng trước giờ thi đấu và lần lượt ôm nhau thể hiện đầy đủ tinh thần đồng đội.

Với tinh thần này Pháp có lẽ cũng sẽ phải thi đấu một cách nghiêm túc nhất, cùng với toàn bộ sức mạnh của mình nếu như không muốn bị lật thuyền trong một phút sơ sót. Điều đáng nói là HLV Deschamps từng thay đổi nhiều chiến lượt cũng như sơ đồ chiến lượt trong các chiến thuật của mình. Điều này phần nào nói lên được sự am hiểu tường tận của mình về các đội viên nhầm để phát huy hết khả năng của từng cầu thủ cũng như là khả năng chiến thuật tuyệt vời của mình. Chính vì có thể thay đổi rất nhiều các đội hình nên đây cũng là đội bóng khó nắm bắt nhất. Tuy nhiên dù là đội hình nào thì ta vẫn có thể nhận thấy rằng một ý chí sắt đá của ông cũng như các học trò của mình qua lỗi tấn công và phòng thủ không sờn mọi đối thủ. Đây chính là điểm để mà họ vượt qua được nhiều các tuyển thủ được cho là khó nhằn nhất bảng như Ireland và Đức.

Các bài viết khác