Coin nền tảng là gì? Nên đầu tư coin nền tảng nào hiệu quả?

Coin nền tảng là gì? Có nên đầu tư vào coin nền tảng hay không? Để giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Coin nền tảng là gì?

Coin nền tảng là những đồng tiền điện tử uy tín có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Điểm đặc biệt nhất của coin nền tảng chính là chúng sở hữu những blockchain riêng và không phụ thuộc vào blockchain của ai khác. Blockchain của coin nền tảng có thể được sử dụng để xây dựng một hợp đồng thông minh, dApps, hoặc thậm chí có một đồng đồng tiền ảo khác chạy trên blockchain của nó.

Coin nền tảng được đánh giá là đồng coin ít rủi ro, an toàn, có giá trị cao và có thể tiến hành đầu tư một cách lâu dài.

Coin nền tảng là gì?

Vì sao nên đầu tư vào coin nền tảng?

Sau khi tìm hiểu coin nền tảng là gì chúng ta cùng phân tích những lý do nên đầu tư vào coin nền tảng như sau:

  • Các coin nền tảng thường sẽ được tiến hành xây dựng trên một blockchain riêng. Coin nền tảng thường không phụ thuộc vào các blockchain nào khác, vì vậy bạn không lo về tính ổn định của đồng tiền ảo này.
  • Các coin nền tảng thường có tuổi đời phát triển lâu dài, nên an toàn hơn khi thực hiện đầu tư với nhiều thông tin, dữ liệu có thể giúp bạn đầu tư và nghiên cứu một cách hiệu quả.
  • Một số coin nền tảng tuy mới ra đời nhưng lại có công nghệ phát triển hiện đại. Nhiều đặc điểm độc đáo giúp đầu tư một cách hiệu quả.
  • Đại đa số các coin nền tảng đều có tỉnh thanh khoản cao, lại được niêm yết trên nhiều sàn lớn nên người dùng có thể tiến hành mua bán một cách hiệu quả nhất.

Nên đầu tư vào coin nền tảng nào?

♠ Ethereum (ETH): đồng tiền điện tử đi đầu trong lựa chọn đầu tư, vốn hóa chỉ thua Bitcoin. Đồng tiền này có nhiều developers hoạt động nhất. Nhược điểm của nó chính là tốc độ chậm và phí giao dịch cao nên Ethereum tiến hành phân cấp phát triển nên phiên bản Ethereum 2.0.

♠ Solana (SOL): có công nghệ phát triển bậc nhất cùng với chi phí giao dịch siêu rẻ, và số lượng Developers đang được phát triển mạnh và gây chú ý với các nhà đầu tư.

♠ Binance Coin (BNB): đây là đồng tiền ảo thuộc sàn Binance, nhưng với việc ra mắt Binance Smart Chain mới chỉ ra mắt trong năm vừa rồi. Trường hợp nếu như thực hiện đầu tư vào BSC, thì mua BNB coin cũng là hợp lý.

♠ Cardano (ADA): Cardano từng rất nổi bật trên blockchain Ouroboros của nó. Nó có 2 blockchain, một cái xỷ lý giao dịch và một cái xử lý các bản hợp đồng. Vì vậy thời gian thao tác nhanh không bị tắc nghẽn.

♠ Polkadot (DOT): Polkadot là một nền tảng có tác dụng thu hẹp giữa các block chain, cho phép chúng giao tiếp với nhau một cách đơn giản và hiệu quả. Khi tiền điện tử trở nên phổ biến và blockchain giữ vai trò quan trọng thì Polkadot càng trở lên rõ rệt, thúc đẩy giá DOT coin phát triển mạng mẽ nhất.

♠ Polygon (MATIC): được biết đến là một dự án nhằm kết nối các blockchain tương thích với Ethereum lại với nhau. MATIC có nhiều ưu điểm với các quỹ đầu tư lớn. Tương lai, khi Ethereum 2.0 ra mắt, thì Polygon cũng đang phát động triển khai ZK-rollups và chuỗi Validum để tiếp tục đóng vai trò mở rộng quy mô cho Ethereum 2.0.

Xem thêm: CBDC là gì? CBDC có ảnh hưởng gì tới Bitcoin và tiền ảo?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Coin nền tảng là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan