Tìm hiểu kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh theo chuẩn FIFA

Ngoại Hạng Anh là giải đấu được nhiều người hâm mộ quan tâm. Vậy bạn có biết kích thước sân bóng đá Ngoại Hạng Anh là bao nhiêu không? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn nhé!

kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh

Theo quy định của FIFA, từ năm 2008 kích thước sân bóng đá 11 người được đặt theo một tiêu chuẩn nhất định. Với chiều dài sân là 105m và chiều rộng là 68m (thay vì chiều dài tối thiểu và tối đa từ 90m đến 110m và chiều rộng tối thiểu và tối đa từ 64m đến 75m như trước).

Mặc dù vậy, do khoảng cách giữa khán đài với mặt sân của một số đội bóng quá gần nên xảy ra trường hợp kích thước của sân bóng đó không thể đạt chuẩn FIFA, tạo nên những điểm khác biệt ở kích thước mặt sân của một số sân vận động trên Thế giới.

Đặc biệt là khi theo dõi kqbd tại giải Ngoại Hạng, chúng ta thường xuyên thấy khán đài sát với sân bóng. Vậy nên chúng ta sẽ thấy có một số sân bóng không đạt được tỉ lệ chuẩn, kể cả một số sân nhà của các đội bóng lớn.

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh theo chuẩn FIFA

Kích thước một số sân bóng đá Ngoại Hạng Anh

Old Trafford – Manchester United

Sân Old Trafford có lẽ đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Ngoại hạng Anh. Bởi đó là sân bóng gắn liền với lịch sử phát triển của đội bóng sở hữu nhiều người hâm mộ hàng đầu trên thế giới. Sân bóng có kích thước chuẩn FIFA là 105m x 68m. Với sức chứa hơn 7 vạn người, đây là sân bóng mà bất kỳ đối thủ của câu lạc bộ Quỷ đó khi đến thi đấu đều cảm thấy sức ép khủng khiếp. Gắn liền hơn 100 năm cùng với câu lạc bộ, Old Trafford cũng được đánh giá là 1 trong những sân vận động nổi tiếng nhất trên thế giới.

Emirates – Arsenal

SVĐ Emirates là sân nhà của đội bóng Arsenal, với Kích thước đạt chuẩn sân bóng đá Ngoại Hạng Anh, mặt sân với diện tích: chiều dài x chiều rộng là 105mx68m. Hiện tại Emirates được coi là sân bóng hiện đại và đẹp nhất thế giới. Nơi đây chứng kiến sự trưởng thành của đội bóng Arsenal và là thánh địa giúp đội tuyển này thi đấu thăng hoa với tỷ số bóng đá trực tuyến đậm tại sân nhà.

Anfield – Liverpool

Sân nhà của câu lạc bộ có diện tích 101m x 68m, mặc dù là sân bóng đá rộng nhưng nó lại không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kích thước sân bóng của FiFa. Với sức chứa hơn 54 nghìn cổ động viên, các trận đấu diễn ra tại đây đều hấp dẫn và cuồng nhiệt hơn. Dù là sân vận động lâu đời nhưng trải qua quá trình nâng cấp Anfield được xem là 1 trong những sân vận động diễn ra các trận đấu Ngoại hạng Anh hấp dẫn nhiều cổ động viên đến nhất.

Etihad Stadium – Manchester City

Sân Etihad Stadium được sở hữu bởi gã giàu Manchester City, xây dựng vào năm 2002 và có tiện ích thuộc bậc nhất trên thế giới. Không những là nơi diễn ra các trận cầu đỉnh cao mà còn là địa điểm tổ chức các sự kiện lớn của nước Anh.

Wembley 

Wembley nổi tiếng là sân vận động lớn nhất Ngoại Hạng Anh, hiện tại đội bóng Tottenham Hotspur đang tạm sở hữu sân này do sân vận động White Hat Lane của họ đang trong quá trình cải tạo. Sân bóng có kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn của FIFA quốc tết quy định là 105mx68m.

Diện tích trên khán đài với sức chứa khủng khiếp đứng thứ 2 ở châu Âu với gần gần 100.000 chỗ ngồi. Nơi đây là nơi tổ chức các trận cầu kinh điển của bóng đá Châu Âu. Đã rất nhiều lần svd này chật kín chỗ ngồi và có sức ép tinh thần khủng khiếp cho các đội khách khi đến đây thi đấu.

Trên đây là thông tin về kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh và kích thước một số sân vận động tại Ngoại Hạng Anh. Hãy đón xem các bài viết tiếp theo tại chuyên mục Bóng đá Anh để cập nhật thêm nhé!

Bài liên quan