HLV Yemen không đặt nặng mục tiêu thắng Việt Nam

HLV Jan Kocian của Yemen hy vọng với khả năng phòng ngự của mình, đội bóng có thể hạ Iran và Iraq. Nhưng ông không nhắc đến mục tiêu thắng Việt Nam.

Yemen là một đội tuyển tới từ Tây Á, nhưng không phải là cái tên được đánh giá cao. Đây mới là lần đầu tiên “Al-Yaman A’Sa’eed” tham dự VCK Asian Cup và với việc hiện xếp hạng 135 trên BXH FIFA, họ bị đánh giá thấp nhất tại bảng D, nơi có sự hiện diện của Iran, Việt Nam và Iraq. Tuy nhiên, trước khi giải đấu ở UAE diễn ra, HLV Jan Kocian đã bày tỏ sự lạc quan rất lớn. Cũng chính vì thế, khả năng có điểm hay giành quyền vào vòng 1/8 của Yemen hay Việt Nam là không đơn giản.

“Yemen có thể mơ về thắng lợi trước Iran và Iraq. Mục tiêu có thể bất thành, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng đánh bại họ. Yemen lần đầu dự Asian Cup và phấn đấu đạt kết quả tốt nhất. Chúng tôi muốn thắng một trận và cho châu Á thấy đất nước nhỏ như Yemen có thể làm được gì” HLV Yemen chia sẻ.

HLV Yemen đặt mục tiêu

HLV Yemen không đặt nặng mục tiêu thắng Việt Nam

HLV Jan Kocian vốn là một cựu danh thủ của Tiệp Khắc trước đây. Ông khởi nghiệp huấn luyện năm 1993 và từng dẫn dắt đội tuyển Slovakia hồi năm 2006-2008. Cuối tháng 10 năm ngoài, nhà cầm quân 60 tuổi này nhận lời dẫn dắt tuyển Yemen và cho tới nay, ông vẫn chưa thể một lần cùng đội bóng mới ăn mừng chiến thắng (toàn thua cả 3 trận gần nhất).

Yemen là đội thứ bậc FIFA thấp nhất ở bảng D Asian Cup 2019, với vị trí 135 – thấp hơn ĐT Việt Nam 35 bậc. Tất nhiên nói một cách thực tế, mục tiêu khả dĩ nhất với Yemen là đánh bại Việt Nam ở trận cuối vòng bảng diễn ra ngày 16/1 để tranh lấy vị trí thứ 3 của bảng đấu.

Bên cạnh đó HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ về nhận định của mình “Tất cả đều là những đội bóng mạnh nhưng chúng tôi phòng thủ tốt và có tinh thần chiến đấu. Tôi sẽ không khẳng định rằng sẽ chiến thắng nhưng đó là điều chúng tôi muốn”.

Bài liên quan