Hướng dẫn sắp xếp các vị trí trong bóng đá 7 người

Các vị trí trong bóng đá 7 người được sắp xếp thế nào cho hợp lý nhất để tạo thành một đội hình mạnh giành chiến thắng trong mỗi trận đấu. Cùng dudoanthethao.net tìm hiểu cụ thể nhé!

Định nghĩa và yêu cầu các vị trí trong bóng đá 7 người

 • 1: Vị trí thủ môn có nhiệm vụ chấn giữ khung thành và cần phải người nhanh nhẹn và phản xạ tốt.
 • 2: Hậu vệ, tiền vệ cánh phải. Cần có khả năng di chuyển tốt, tốc độ và kỹ năng chuyền bóng dài, ngắn, tạt bóng chính xác.
 • 3: Hậu về, tiền vệ cánh trái. Cũng cần di chuyển tốt cũng như tốc độ và kỹ năng chuyền bóng dài, ngắn tạt bóng như tiền vệ cánh phải.
 • 5:  Trung vệ chuyên thủ. Với khả năng chơi đầu tốt, dứt khoát và có thể hình tốt để tì đè đối thủ.
 • 4: Tiền vệ trung tâm, đá trụ. Cầu thủ phải có thể lực cực tốt để xử lý trong phạm vi hẹp. Kết hợp tư duy chiến thuật vào cùng tâm lý thi đấu tốt nhất để biết cách điều chỉnh nhịp độ hợp lý nhất.
 • 7: Tấn công trung lộ và cánh phải. Biết cách di chuyển linh hoạt, dứt điểm tốt trong phạm vi hẹp cũng như cự ly trung bình và ngắn.
 • 11: Tấn công trung lộ và cánh trái
huong-dan-sap-xep-cac-vi-tri-trong-bong-da-7-nguoi

Hướng dẫn sắp xếp các vị trí trong bóng đá 7 người

Đội hình và các vị trí trong bóng đá 7 người 

Đội hình 2-3-1 trong bóng đá 7 người 

 • Vị trí tiền vệ trung tâm sẽ dành cho cầu thủ hay nhất khi phòng thủ cầu thủ này sẽ lùi về giữa 2 hậu vệ để đổi thành trung vệ, đánh chặn các đợt tấn công ở khu vực trung tâm và phải chống bóng bổng tốt. Lúc tấn công cầu thủ này cũng cần giữ nhịp cho toàn đội, phân phối bóng cho 2 tiền vệ cánh, hoặc trực tiếp tấn công
 • Trung phong: Không giống như bóng đá 11 người mà trung phong ở đây kiêm cả nhiệm vụ đánh chặn từ xa, cũng không phải là 1 tiền đạo cắm thực thụ. Mà khi phòng thủ, trung phong lùi về vị trí của tiền vệ trung tâm và đánh chặn những đợt tấn công ngay trung tâm. Chủ yếu nhiệm vụ là bắt đội bạn phải chuyền bóng sang 2 cánh chứ không cướp bóng. Khi tấn công cần biết cách tì đè người, dễ nhận bóng và vỗ lại cho tiền vệ trung tâm hoặc có thể chuyền sang 2 cánh.
 • 2 tiền vệ cánh: Cần những người có tốc độ cao, sức bền tốt nhất và tập dốc bóng từ 2 cánh cũng như khả năng chuyền bóng tốt nhất.
 • 2 hậu vệ: Chọn những người khỏe, đeo bám tốt vào vai trò hậu vệ cũng như có cách phá bóng ngay khi có cơ hội, tránh việc chuyền bóng đi lòng vòng gây nguy hiểm..

Các vị trí bóng đá 7 người với sơ đồ 3-2-1

Sơ đồ đội hình này coi trọng tính an toàn cho ketquabongda của đội bóng và là mô hình thiên về thủ nhưng vẫn có sự bùng nổ.

Bên cạnh đó sơ đồ cũng được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm thu hồi bóng không thật sự xuất sắc mà chỉ chuyên về các đợt tấn công hoặc ngược lại. Lúc này cần có thêm 1 cầu thủ nữa để lùi về hỗ trợ và cầu thủ tiền đạo cũng phải có khả năng xoay sở tốt để làm tường cho hàng tiền vệ băng lên.

Đội hình 3-1-2 cho sơ đồ bóng đá 7 người

Nói về đội hình này thì cầu thủ tiền vệ trung tâm đóng vai trò hỗ trợ phòng ngự và phát động tấn công. Bao gồm 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chạy rút hậu vệ đội bạn hoặc làm tường cho tiền đạo còn lại. Đội hình này cũng yêu cầu 2 hậu vệ cánh phải lên xuống liên tục vì thế hậu vệ cần người dai sức, biết chỉ huy để gọi người về hỗ trợ nhưng không nên kéo hậu vệ biên về quá sâu vì sẽ khó đá và làm lỗ hổng khiến đối thủ nhận ra.

Như vậy, bài viết trên cũng đã giúp cho mọi người hiểu rõ thêm về các vị trí trong sơ đồ bóng đá 7 người rồi phải không. Hy vọng từ các kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể chọn một vị trí phù hợp với bản thân nhé, qua đây bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin dữ liệu khác như kqbd tbn từ ketquabongda.com nhé!

Xem thêm: Kèo 2 đội đều ghi bàn là gì? Mẹo cược kèo siêu đỉnh

Bài liên quan