Tin bóng đá anh tối 22/7: Jurgen Klopp được bầu chọn danh hiệu HLV xuất sắc thế giới bóng đá

Tin bóng đá anh tối 22/7:  Chiến lược gia Jurgen Klopp của Liverpool vừa được bầu chọn danh hiệu HLV xuất sắc thế giới bóng đá đương đại Đó là kết quả cuộc bình chọn do tạp chí nổi tiếng Kicker của Đức tổ chức thăm dò ý kiến 270 cầu thủ chuyên nghiệp đang chơi bóng tại Bundesliga.

Jurgen Klopp được bầu chọn danh hiệu HLV xuất sắc thế giới bóng đá

Chiến lược gia người Đức tiếp tục giúp Liverpool đoạt danh hiệu cao quý Champions League khi đứng thứ nhất trên bảng kết quả bóng đá ngoại hạng anh mùa 2019/2020.

Theo đó, vị chiến lược gia 53 tuổi đạt 74% số phiếu bầu, bỏ xa những HLV danh tiếng khác như Pep Guardiola của Man City (13%) hay Zinedine Zidane của Real (dưới 5%).

Sở dĩ Klopp được “chọn mặt gửi vàng” bởi ông từng 2 lần giành đĩa bạc Bundesliga cùng với Borussia Dortmund.

Đặc biệt, năm 2015 khi chiến lược gia người Đức tiếp quản ghế nóng Liverpool đội bóng vẫn còn có rất nhiều phải làm. Nhưng dưới bàn tay của Klopp đội chủ sân Anfield đã giành được danh hiệu Champions League 2019 và chức vô địch Premier League 2020 sau 30 năm chờ đợi. Dẫu có thành tích chói sáng, song Liverpool của Klopp vẫn chỉ chi tiêu hết vừa phải.

Tuy được đánh giá cao nhưng Klopp lại cho rằng HLV xuất sắc nhất thế giới đương đại thuộc về Pep Guardiola của Man City.

“Với tôi, ở trên cương vị HLV hiện tại không ai xuất sắc hơn Pep, đó là nhận xét trung thực 100% của tôi”, Kolopp nhấn mạnh.

Đêm nay, Liverpool của Klopp sẽ chính thức được trao chiếc cúp vô địch giải Ngoại hạng Anh sau trận tiếp Chelsea trên “thánh địa” Anfield. Lịch phát sóng bóng đá trực tiếp hôm nay giữa Liverpool  vs Chelsea sẽ diễn ra lúc 02h15 ngày 23/7/2020. mọi người chú ý đón xem nhé.

Bài liên quan