Tiểu sử Suso – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ Suso

Suso là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha hiện đang chơi cho Sevilla FC tại giải La Liga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Cùng tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Suso nhé.

Tiểu sử Suso – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ Suso

Tiểu sử cầu thủ Suso

Jesús Joaquín Fernández Sáenz de la Torre (sinh ngày 19 tháng 11 năm 1993), được gọi là Suso, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha chơi ở vị trí tiền vệ và đôi khi là tiền vệ trung tâm cho Sevilla FC và Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha.

Được tuyển chọn bởi CLB Anh Liverpool lúc còn là một thiếu niên, anh ấy sẽ ra mắt chuyên nghiệp ở đó vào năm 2012, chơi một cách tiết kiệm và dành một mùa cho mượn trên Almería FC trước khi gia nhập Milan vào tháng 1 năm 2015. Anh ấy đã được cho CLB Serie A Genoa mượn vào tháng 1 năm 2016.

Sự nghiệp bóng đá của Suso

Suso ban đầu gia nhập học viện Liverpool theo dạng cho mượn cho đến khi anh đủ tuổi để được cấp giấy phép thi đấu chuyên nghiệp. Ngày 19 tháng 11 năm 2010, anh đánh dấu sinh nhật thứ 17 bằng bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Lữ đoàn đỏ.

Trước đó, anh có trận đầu tiên cho đội một trong trận giao hữu trước mùa giải gặp Borussia Mönchengladbach ngày 1 tháng 8 năm 2010.

Vào ngày 12 tháng 7 năm 2013, Suso gia nhập đội bóng Almería tại LaLiga theo hợp đồng cho mượn thời hạn một mùa giải.

Anh có trận ra mắt đội Almería vào ngày 19 tháng 8, giúp Rodri ghi bàn trong trận thua với kết quả bongdaso 2-3 tại sân nhà trước Villarreal.

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2015, Suso ký hợp đồng 4 năm với CLB Ý AC Milan , có hiệu lực khi hết hạn hợp đồng với Liverpool, kết thúc vào tháng 7 năm 2015.

Suso có trận ra mắt vào ngày 27 tháng 1 trong trận tứ kết Coppa Italia , thay cho Michelangelo Albertazzi trong 10 phút cuối cùng trong trận thua với ket qua bong da 0-1  sân nhà trước Lazio.

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2020, Suso gia nhập Sevilla theo hợp đồng cho mượn 18 tháng, bao gồm điều khoản mua bắt buộc.

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2020, anh ra mắt Sevilla vào sân thay người trong trận hòa La Liga tại sân nhà trước Alavés.

Phong cách thi đấu

Suso là một tiền vệ đa năng thế giới. Anh là một cầu thủ khéo léo, linh hoạt và vô cùng tinh tế trong từng pha chạm bóng. Mặc dù thể hình không được to cao vạm vỡ nhưng anh sử hữu một đôi chân nhanh nhẹn, tốc độ và đầy kỹ thuật.

Danh hiệu

AC Milan

Supercoppa Italiana : 2016

Sevilla

UEFA Europa League : 2019–20

U19 Tây Ban Nha

UEFA European Under-19 Championship : 2012

Cá nhân

Đội vô địch UEFA châu Âu dưới 19 tuổi của Giải đấu: 2012

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chuyên mục Bóng đá Anh chia sẻ thì bạn đọc đã có được cho mình kiến thức về Tiểu sử Suso rồi nhé

Bài liên quan