Ý nghĩa tên Nhung là gì và những cái tên đẹp

Ý nghĩa tên Nhung là gì, tên Nhung có rất nhiều ý nghĩa vì thế vì vậy nó được rất nhiều bậc phụ huynh chọn đặt tên cho con cái họ với mong muốn về những điều tốt đẹp. 

Ý nghĩa tên Nhung là gì?

+ “Nhung” là một loại vải dệt bằng tơ hoặc bông, mềm mại. Dựa trên hình ảnh này, tên “Nhung” mang hàm ý mong con sẽ xinh đẹp, dịu dàng như gấm nhung.

+ “Nhung” là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa Nhung lành, yên bình. Nhung còn ý chỉ sự dịu dàng, nết na, cử chỉ thái độ lịch sự, khôn khéo trong từng lời nói và hành động.

+ “Nhung” có ý nghĩa to lớn. Cao to, chắc chắn, ý chỉ sự mạnh mẽ, khỏe khoắn, có thể che chở, bảo vệ được. Đồng thời còn mang ý nghĩa quyền lực, người nắm quyền hành, quyết định của một nhóm, một tổ chức nào đó.

Ý nghĩa tên Nhung là gì và những cái tên đẹp

Ý nghĩa tên Nhung là gì và những cái tên đẹp

Bộ tên đẹp cho tên Nhung

Hồng Nhung: Hồng Nhung là tên một loại hoa hồng được nhiều người yêu thích. Hồng là màu đỏ. Nhung là tấm lụa bằng tơ hay sợi bông, có tuyết mượt. Tên Hồng Nhung nói lên con như một bông hồng rực rỡ, xinh đẹp và kiêu sa.

Minh Nhung: Minh – Thông minh, sáng lạng, tương lai tươi sáng, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Nhung – nhẹ nhàng yêu kiều –> Minh Nhung là người con gái thông minh, dịu dàng.

Phương Nhung: “Phương” theo nghĩa Hán – Việt nghĩa là hướng hay đạo lý. Cái tên Phương Nhung mang ý nghĩa con sẽ là người luôn biết soi sét, phân biệt đúng sai và xinh đẹp, giỏi giang.

Oanh Nhung: “Oanh” Tên một loài chim quí, nhỏ nhắn và xinh đẹp. “Nhung” sự mạnh mẽ và quyền lực. Oanh Nhung có nghĩa là loài chim quý hiếm và đầy quyền lực.

Nhung Thảo: Nhung nghĩa là người con gái xinh đẹp, dịu dàng và cao sang. Thảo có nghĩa là hiếu thảo, ngoan hiền. Nhung Thảo có nghĩa con là đứa con hiếu thảo, ngoan hiền & xinh đẹp.

Thu Nhung: Đẹp hiền dịu như mùa thu.

Vy Nhung: Loài hoa hồng leo đẹp và tràn đầy sức sống.

Trang Nhung: Trang có ý nghĩa là to lớn, là vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, vững chắc kết hợp với Nhung là sự quyền lực và sự che chở.

Nhung Quỳnh: Quỳnh là tên của một loài hoa xinh đẹp nở về đêm, tên Quỳnh cũng diễn tả người xinh đẹp, khiêm nhường. Cái tên Nhung Quỳnh mang ý nghĩa mong con sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, cao sang nhưng luôn biết khiêm nhường.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra được sự lựa chọn ưng ý nhất khi đặt câu hỏi ý nghĩa tên Nhung là gì nhé!

Bạn có thể quan tâm: Ý nghĩa tên Đăng Bảo là gì và điều bố mẹ cần biết

Bài liên quan