BĐVN 24/7: Chủ tịch VFF đặt kỳ vọng ở đội tuyển nữ Việt Nam

BĐVN 24/7: Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch VFF bày tỏ niềm tự hào và cũng như đặt kì vọng rất lớn vào đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tham dự World Cup.

Chủ tịch VFF đặt kỳ vọng ở đội tuyển nữ Việt Nam

Chia sẻ về trận đấu đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam ‘chạm trán’ đội tuyển nữ Mỹ, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là trận đấu đặc biệt, đánh dấu lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam ra sân tại một kì World Cup. Đó là niềm vinh dự và tự hào của bóng đá Đông Nam Á. Đặc biệt là chúng ta được gặp nhà đương kim vô địch Mỹ.

Ở trận đấu đó, các cầu thủ đã hiện thực hóa được ý đồ chiến thuật, tuân thủ các chỉ đạo của huấn luyện viên, thi đấu kiên cường trước đội bóng số 1 thế giới. Các cô gái của chúng ta đã thể hiện được bản lĩnh, sự kiên định trong lối chơi và có được những kết quả tích cực bước đầu. Điều này giúp đội tuyển nhận được sự tôn trọng của các đội tham dự vòng chung kết World Cup và dư luận quốc tế”.

Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm, ngay sau khi giành quyền đi World Cup từ năm 2022, VFF đã chuẩn bị các kế hoạch, phương án, lịch trình tập huấn tham dự các giải khu vực, châu lục để tạo thành chuỗi chuẩn bị hướng đến giải đấu.

Chủ tịch VFF khẳng định, việc góp mặt tại một giải bóng đá lớn nhất hành tinh vừa là niềm vinh dự, vừa đặt ra nhiều thách thức với các tuyển thủ nữ Việt Nam.

BĐVN 24/7: Chủ tịch VFF đặt kỳ vọng ở đội tuyển nữ Việt Nam

“Rút kinh nghiệm từ những thất bại của các đội bóng khu vực Đông Nam Á ở lần đầu tham dự World Cup, VFF đã có lịch trình mở rộng các hoạt động quốc tế để tạo điều kiện cho tuyển nữ Việt Nam có những chuyến tập huấn bổ ích, rèn luyện về thể lực, kĩ chiến thuật, đặc biệt là tâm lí khi gặp các đối thủ lớn.

Các trận đấu trong những chuyến tập huấn Nhật Bản hay châu Âu đều rất chất lượng. Nó đã mang lại kinh nghiệm quốc tế bổ ích, giúp cầu thủ rút ra được nhiều bài học trong quá trình thích nghi với cường độ chơi bóng cao của những nền bóng đá lớn tại châu Âu và thế giới. Dù có những trận đấu thua đậm nhưng cầu thủ cho thấy sự tiến bộ trong tư duy chơi bóng, tích lũy thể lực để đáp ứng cường độ trận đấu.

Điều đó cũng đã thể hiện được sự bền bỉ chiến đấu của cầu thủ ở trận đấu gặp Mỹ vừa qua. Dù thua sớm nhưng các em vẫn bình tĩnh, tuân thủ lối chơi của huấn luyện viên Mai Đức Chung, hạn chế tối đa các bàn thua”, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

Chủ tịch VFF chia sẻ về công nghệ VAR ở V-League

Sau quãng thời gian dài chuẩn bị về trang thiết bị, con người và cơ sở vật chất, dự kiến công nghệ VAR sẽ được áp dụng ngay tại lich thi dau vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023. Công ty VPF và Ban Trọng tài VFF sẽ làm việc với tất cả đội bóng tham dự giải, nhằm phổ cập thông tin tới cầu thủ và thành viên của các CLB, đảm bảo các công tác vận hành cho VAR trong quãng thời gian 3 năm tới, khi FIFA luôn giám sát toàn bộ quá trình vận hành VAR tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch VFF – Chủ tịch VPF, Trần Anh Tú chia sẻ: “Năm 2019, khi sang tham quan Thai League, chúng tôi thấy họ đã triển khai VAR. Do đó, tôi cũng ấp ủ việc áp dụng VAR ở V-League. Ban đầu, chúng tôi tưởng rằng điều này sẽ đơn giản, nhưng khi cử cán bộ liên hệ làm việc với FIFA thì chúng tôi nhận được danh sách yêu cầu rất phức tạp. Từ đó, chúng tôi mới vỡ ra rằng mọi việc không hề dễ dàng chút nào. Kể cả Thai League khi đó cũng áp dụng VAR mà chưa có sự phê chuẩn của FIFA, nên họ phải dừng lại. Sau này khi được phê chuẩn thì họ mới được phép tiếp tục triển khai VAR.

Từ 2019 tới 2023, chúng ta mất 2 năm vì ảnh hưởng dịch Covid-19, đồng thời vẫn phải tuân thủ mọi yêu cầu chặt chẽ của FIFA. Dẫu vậy, các trọng tài Việt Nam tiếp thu rất nhanh, đồng thời VPF cũng nhanh chóng triển khai các phương án tài chính, đấu thầu thiết bị và mọi công việc khác. Nhờ vậy, chúng ta đã có xác nhận đạt tiêu chuẩn áp dụng VAR của FIFA từ cuối tháng 6, thay vì tháng 9 hoặc tháng 10 theo tiến độ đặt ra ban đầu”.

Để đưa dự án VAR đi vào hiện thực, công tác chuẩn bị kề trang thiết bị kỹ thuật và đào tạo nhân sự trọng tài VAR đã được tiến hành rất kỹ lưỡng theo đúng yêu cầu của FIFA. Hiện tại, 2 xe VAR đã sẵn sàng vận hành. Dự kiến tới cuối năm 2023 sẽ có thêm 2 xe VAR nữa do FIFA tài trợ sẽ về Việt Nam.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đầu tiên, tôi muốn khẳng định về tầm quan trọng của VAR. Khi VAR được áp dụng vào hệ thống thi đấu sẽ giúp các trận đấu được công bằng hơn, chất lượng giải đấu cũng nâng cao hơn. VAR là bước đột phá trong việc phát triển bóng đá thế giới. Ngay từ lần đầu tiên áp dụng chính thức từ World Cup 2018 tại Nga, VAR đã nhận những đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như các nhà hoạch định chính sách.

Tại AFF Cup 2020, đại diện các nền bóng đá khu vực Đông Nam Á đã có những trao đổi, với sự tham gia của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Đây là tâm tư của nhiều nền bóng đá, làm sao có hệ thống VAR để áp dụng vào giải đấu của mình, góp phần giảm thiểu sai sót của trọng tài. Công tác trọng tài là thách thức, với nhiều khó khăn. Cường độ, tính chất giải đấu gây áp lực tới công tác trọng tài rất lớn. Vì thế VAR đóng vai trò rất quan trọng, là công cụ để đội ngũ trọng tài đưa ra phán quyết chính xác hơn. Tuy nhiên để có VAR, cần rất nhiều yếu tố, tài chính cũng như đào tạo con người để thích ứng với công nghệ đều đóng vai trò quan trọng”.

Bài liên quan