CF trong bóng đá là gì? Những vị trí tiền đạo phổ biến

CF trong bóng đá là gì? Một đội hình thi đấu sẽ có nhiều vị trí khác nhau và trong đó CF cũng là một trong những vị trí cần thiết nhất ở bóng đá. Vậy khái niệm này là sao cùng dudoanthethao.net khám phá xem nhé!

CF trong bóng đá là gì?

CF là từ viết tắt của cụm từ centre forward. Ký hiệu này để chỉ vị trí hộ công hay tiền đạo lùi trong đội hình thi đấu của một đội bóng. Vị trí này hiện cũng được nhiều huấn luyện viên sử dụng để hỗ trợ tốt nhất cho các tiền đạo rteen sân.

Thời bóng đá đương đại, hộ công giữ một vai trò quan trọng và họ là yếu tố mang tính quyết định trong những pha bóng cuối cùng. Là người hỗ trợ tốt nhất cho các tiền đạo khi thi đấu ở gần khung thành đối phương với mục đích chính là mang lại kq bong da và ghi bàn thắng vào khung thành.

Tại sao CF không thể thiếu trong đội hình thi đấu?

Vì sao CF không thể thiếu. Có thể bạn thấy được một cầu thủ vĩ đại khi chơi ở vị trí này cho tuyển Barcelona là Messi. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được vai trò vô cùng quan trọng trong đội hình thi đấu.

Lich phat song bong da diễn ra thì thường vị trí thi đấu này ở ngay sau tiền đạo cắm và có nhiệm vụ thu hồi bóng cũng như bao quát toàn bộ trận đấu, biết cách xử lý chiến thuật, phát động các cuộc tấn công và hỗ trợ tiền đạo trung tâm ghi bàn thắng. Vì thế, những cầu thủ đảm nhận vị trí này thường có trách nhiệm cao hơn nhiều so với những vị trí khác ở trên sân thi đấu.

cf-trong-bong-da-la-gi-nhung-vi-tri-tien-dao-pho-bien

CF trong bóng đá là gì? Những vị trí tiền đạo phổ biến

Các vị trí tiền đạo phổ biến

Tiền đạo trung tâm (CF – Central Forward)

Đơn thuần vị trí này là nhận bóng từ tiền vệ để uy hiếp khung thành đối phương. Thường được xuất hiện trong sơ đồ 4-4-2 truyền thống. 2 vị trí chơi cao nhất cùng tham gia tấn công, phối hợp cùng nhau để một người kiến tạo cho  người kia ghi bàn.

Tiền đạo cắm (ST – Striker)

Tiền đạo cắm là cầu thủ di chuyển quanh khu vực vòng cấm địa đối phương. Thường độc lập tác chiến trên hàng công để giành được ưu thế bất ngờ. Những cầu thủ này cần phải khéo léo, khả năng tăng tốc cực nhanh và độ nhạy trong dứt điểm phải tốt nhất. Vì để lại một sơ hở nào cũng khiến thủ môn bất ngờ. Thông thường cầu thủ cần có thể hình to lớn, sức bền và sức bật cao, khả năng xử lý bóng và dứt điểm ghi bàn tốt.

Hộ công (SS – Second Striker)

Hộ công – cầu thủ làm nhiệm vụ hỗ trợ cho tiền đạo cắm. Vị trí đứng là ngay sau lưng các tiền đạo cắm. Để họ dễ dàng xâm nhập hàng công đối phương nhờ phạm vi di chuyển rộng. Ngoài ra hộ công còn lùi sâu hỗ trợ cho thủ môn để bảo vệ được khung thành trong những tình huống HLV yêu cầu.Vị trí này yêu cầu cầu thủ phải có nền tảng thể lực dẻo dai, bền bì cùng khả năng ứng biến tình huống tốt. Và vị trí này cũng khiến các nhà đầu tư kèo bóng đá rất tin tưởng.

Tiền đạo cánh (LW – Left Winger, RW – Right Winger)

Tiền đạo cánh là cầu thủ chuyên chạy cánh nhưng ở phần sân đối phương nhiều hơn. Có 2 vị trí cơ bản là tiền đạo cánh trái và cánh phải. Họ nhận bóng từ sân nhà và dẫn bóng áp sát cầu môn đối phương, rồi chuyền bóng cho tiền đạo cắm ghi bàn. Ở vị trí này cần các cầu thủ có tốc độ, sự dẻo dai và nhất là khả năng tạt bóng chính xác.

Qua những thông tin trên đây của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu hơn về vị trí trong bóng đá nhất CF là gì rồi nhé, hy vọng bạn sẽ hiểu được phần nào.

Xem thêm: Tìm hiểu về bóng đá bắt nguồn từ đâu và những thông tin hữu ích về Bóng đá

Bài liên quan