Chiều dài sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Bạn đang thắc mắc về chiều dài sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể về kích thước sân bóng 11 người được coi là tiêu chuẩn FIFA.

Tìm hiểu về kích thước sân bóng 11 người chuẩn FIFA

Về cấu tạo sân bóng đá 11 người điều này cũng giống như cấu tạo chung của sân bóng khác chúng sẽ bao gồm: diện tích sân, bao gồm các đường giới hạn, và cả các khu vực cầu môn, khu phạt đền, hay là cột cờ góc, khung phạt góc, và cả đường khung thành, bóng thi đấu.

Chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn: 105m

Do đó để tìm hiểu về chiều dài sân bóng đá 11 người, hoặc là chiều dài đường biên dọc được FIFA chấp nhận là từ 100m đến 110m. Đây sẽ được coi là kích thước chuẩn nhất áp dụng cho các trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hoặc bán chuyên mà FIFA tổ chức. Ngoài ra, hiện nay với các giải đấu hạng thấp hơn hay là với các sự kiện bóng đá phong trào, cách tính chiều dài sân bóng đá tối thiểu là 90m, và tối đa 110m.

>> Tỷ lệ bóng đá trực tuyến. Tỷ lệ cổng game, dự đoán bóng đá trực tiếp tối đêm nay giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup..chính …

Chiều dài sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Về chiều rộng sân bóng đá là 68m

Chiều rộng sân bóng đá 11 người, hay kích thước đường biên ngang được FIFA chấp thuận là từ 64m đến 75m. Tương tự như trên, đây là kích thước áp dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên.

Ngoài ra, các giải đấu hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, chiều rộng sân bóng đá tối thiểu là 45m, tối đa 90m.

Xem kqbd phap đêm nay và rạng sáng mai, Tỷ số bóng đá kết quả bóng đá pháp trực tuyến chính xác nhất.

Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 11 người

Đối với diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn sử dụng để thi đấu bóng đá 11 người là: 7480 m2 ( kích thước 105m x 68m)

Tìm hiểu về kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Phần sân bên ngoài đường biên đây chính là một phần không thể thiếu sử dụng trên sân bóng đá, đây chính là phần bên ngoài đường kẻ vạch chính, mục đích nhằm để đảm bảo vận động viên không bị chấn thương hoặc là khi có xảy ra va chạm khu vực đường biên dọc. Theo quy địch, đối với mỗi chiều sân bóng hiện nay được mở rộng ra 2m để mục đích là cho các vận động viên thi đấu.

Quy định quan trọng trong thiết kế sân bóng 11 người

Quy định về đường giới hạn sân

Có thể nói đây là ranh giới nhằm mục đích là giúp các cầu thủ cũng như trọng tài trên sân làm sao có thể nhận biết được những khu vực riêng biệt, bao gồm:

Đối với các đường kẻ quan trọng giới hạn do đó là cần được thiết kế đồng đều về độ rộng sử dụng thường không quá 12cm. Bởi vì màu sơn được sử dụng sẽ là màu sơn trắng ở cả trên sân

    • Đường biên dọc: Đây chính là đường xác định ranh giới của sân, và được chạy dọc theo chiều dài sân ở hai bên.
    • Đường biên ngang: Đây chính là đường biên ngang được xác định bao gồm là những đường giới hạn chiều ngang của sân, vị trí nằm ở khu vực cuối sân bóng.
    • Đường giữa sân: Xác định là đường giúp phân chia vị trí khu vực trên sần thành hai khu vực với diện tích ngang nhau. Đường kẻ này mục đích sẽ nằm ngay chính khu vực giữa sân thi đấu.
    • Vị trí đường tròn giữa sân: Được tính từ khu vực tâm của sân bóng, bao gồm là đường tròn này sẽ được vẽ rộng ra với bán kính trung bình là 9m15. Nhìn từ trên cao, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra được đường tròn này ở trên sân.

Quy định về chiều cao của cỏ trên sân

Theo như tiêu chuẩn FIFA chiều dài của cỏ trên sân giới hạn là 25-30 mm. Cỏ sử dụng thường được cắt từ bên này sang bên kia, và chúng thường sẽ tạo ra những đường sọc trên sân. Điều này mục đích nhằm giúp các trọng tài trợ lý có thể phát hiện ra những điểm bóng trên sân đặc biệt dễ dàng hơn. Đồng thời nhằm có những quyết định đúng đắn về tình huống hay phạm vi những gì diễn ra trong sân cỏ.

Hệ thống thoát nước

Trong số các hướng dẫn tuân thủ của UEFA là cân nhắc tới việc các loại đường thoát nước. Để tránh sân đó sao cho chứa đầy nước trong những cơn mưa lớn. Bao gồm các khu vực sân thường sẽ được lắp đặt hệ thống thoát nước bao gồm ở phía dưới nhằm mục đích là mang đến những sự hỗ trợ tốt nhất bao gồm là về mọi mặt cho các trận đấu.

Quy định về tất cả các trận đấu bóng, sân bóng chính là vấn đề quan tâm hàng đầu luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp quý vị hiểu thêm về những tiêu chuẩn sân bóng.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để tham gia vào việc đặt cược. Đặc biệt, không khuyến khích việc dự đoán kết quả hoặc nhận định các kèo cược trong bất kỳ tình huống nào."

Bài liên quan