Đặng Văn Lâm: Cầu thủ đắt giá nhất Muangthong Utd

3 tỷ đồng là số tiền mà Muangthong United chi ra để chiêu mộ thủ môn Hải Phòng và trở thành cầu thủ đắt giá nhất đội hình CLB Thái Lan.

Đội bóng Muangthong United chiêu mộ Đặng Văn Lâm giàu cỡ nào?

“Muangthong như bến đỗ trong mơ của nhiều cầu thủ Thái Lan. CLB trả lương cho họ rất hậu hĩnh. Chiến lược phát triển của CLB thì không cần bàn cãi. Họ rất cầu thị, thường xuyên sang Nhật Bản và Hàn Quốc học hỏi mô hình làm bóng đá”, cựu HLV Steve Darby chia sẻ trên báo bóng đá Việt Nam.

Muangthong từng thực hiện nhiều thương vụ bom tấn trên thị trường chuyển nhượng như chiêu mộ cựu tiền đạo Liverpool Robbie Fowler, tiền đạo Jay Bothroyd, HLV Henrique Calisto hay Datsakorn Thonglao từ HAGL.

Tập đoàn truyền thông lớn hàng đầu Thái Lan Siam Sport cùng tập đoàn kinh doanh SCG là hai chủ sở hữu chính của CLB. Đầu năm 2017, SCG tiếp tục dành gói tài trợ lên đến 600 triệu baht (khoảng 17 triệu USD, tương đương 374 tỷ đồng) trong 5 năm cho Muanthong United.

Đặng Văn Lâm - cầu thủ đắt giá

Cầu thủ đắt giá nhất Muangthong UtdĐặng Văn Lâm – cầu thủ đắt giá

Đặng Văn Lâm đắt giá

Theo thống kê của trang Transfermarkt, phần lớn các cầu thủ trong đội hình Muangthong United hiện tại có giá trị chuyển nhượng dao động từ 20.000 baht Thái đến 650.000 baht Thái. Hai cầu thủ ngoại đến từ Brazil là Heberty và Jaja là những trường hợp hiếm cao hơn ngưỡng ấy với giá trị lần lượt là 1 triệu baht và 900.000 baht.

Nhưng bản hợp đồng tiếp theo mà Muangthong United đưa về sân SCG sẽ có giá trị cao hơn nhiều lần so với giá trị các cầu thủ hiện tại của CLB được đăng tải trên Transfermarkt. Đội bóng Thái Lan sẽ bỏ ra 3 tỷ VNĐ (hơn 4 triệu baht Thái) để đền bù 1 năm hợp đồng với Hải Phòng, qua đó sở hữu thủ môn Đặng Văn Lâm.

Chân sút người Myanmar đã chia tay Police Tero để gia nhập đội bóng nhà giàu của Thái Lan. Ngoài ra, Muangthong cũng sẽ đón chào sự trở lại của hai cầu thủ thi đấu tại J.League theo dạng cho mượn mùa trước là hậu vệ Theerathon Bunmathan và tiền đạo Teerasil Dangda.

Đây có thể xem là thương vụ tốn nhiều tiền nhất của Muangthong United trong quá trình chuẩn bị cho Thai League 2019. Trước đó, đội bóng có biệt danh là The Kirins đã sở hữu thành công một ngôi sao của Đông Nam Á khác là Aung Thu.

Bài liên quan