ĐT Việt Nam 1 ngày trước trận gặp Thái Lan

NHM Việt Nam đang hồi hộp chờ đợi xem ông Park sẽ xuất chiến Thái Lan với đội hình nào trong số 23 cầu thủ chất lượng hiện tại.

Trong trận đấu ở vòng 1/8 với ĐT Jordan tại VCK ASIAN Cup 2019, khi đã bị đối thủ dẫn bàn, ông Park đã khiến đối thủ bất ngờ khi đẩy cao đội hình chơi tấn công ào ạt vào đầu hiệp 2. Dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, các ĐT Việt Nam chơi rất biến ảo và thường có những “độc chiêu” trong những cuộc chiến có tính chất sinh tử.

HLV của Jordan – Vital Borkelmans thừa nhận sau trận rằng, đội bóng của ông thua trên chấm phạt đền (trước đó hòa 1-1 sau 120 phút) là vì các cầu thủ đã chơi trong tâm lý sợ hãi khi Việt Nam đã có những thay đổi chóng mặt. Trong tình thế ấy, những ngón đòn phản công sắc lẹm như những con dao giấu kỹ chắc chắn đã được thầy Park chuẩn bị để “tặng” cho đối thủ.

Bây giờ người ta chờ đợi, HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ tiếp tục mang đến King’s Cup những “món quà” bất ngờ. Đặc biệt nhất, chắc chắn là cuộc đối đầu với đội chủ nhà Thái Lan. HLV Park Hang Seo là người ưa thích sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công. Trong đó, sơ đồ 3-4-3 (hoặc biến thể) thường xuyên được dùng ở các giải đấu gần đây.

ĐT Việt Nam 1 ngày trước trận gặp Thái Lan

ĐT Việt Nam 1 ngày trước trận gặp Thái Lan

Hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam sẽ chơi rất cơ động và biến hóa. Dễ nhận thấy, trong cách chơi ấy, ông Park luôn cần một cầu thủ có xu hướng phòng ngự tốt. Hùng Dũng đã khẳng định được đẳng cấp nhưng nếu Tuấn Anh xuất hiện ngay từ đầu thì cũng không có gì bất ngờ.

Hồng Duy là một dự phòng không thể tốt hơn cho Văn Hậu. Còn bên cánh phải, ông Park đang có một “cơn đau đầu dễ chịu” khi ngoài Trọng Hoàng thì Văn Thanh và Văn Kiên đều có thể chơi tốt.

Như dự đoán ở mặt trận tấn công, Quang Hải (biên trái) và Công Phượng (biên phải) dường như đã được đặt chỗ sau những màn trình diễn tốt dưới thời thầy Park. Đây là hai cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật và giầu đột biến. Ở tuyến cao nhất, Anh Đức là sự lựa chọn hàng đầu .

HLV Park Hang Seo là người luôn tạo ra những bất ngờ từ những thay đổi trên sa bàn. Ví dụ, ông có thể kéo Trọng Hoàng vào trung tâm vì cầu thủ này vô cùng đa năng, đá biên giỏi mà đá tiền vệ trung tâm cũng rất xuất sắc, chưa kể đây là phương án tận dụng được cả Văn Thanh bên cánh phải

Bài liên quan