Những người hùng lo bến đỗ mới

Giờ là lúc tận hưởng những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời bên những người thân yêu. Nhưng, mùa Xuân đâu chỉ có hoa thơm và trái ngọt.

Càng đến giáp Tết, họ càng cần phải chạy đua với thời gian để kịp leo lên chuyến tầu mang tên chuyển nhượng vốn sắp về ga cuối cùng. Những cầu thủ của tuyển Việt nam đó là Bùi Tiến Dũng, thủ môn vốn được cho là không còn thuộc về FLC Thanh Hóa. Vinh quang hôm nay là tiền đề để kiến tạo những tương lai mới cho một hành trình chưa bao giờ hết yên ả trong đời cầu thủ.

Đó là Trọng Hoàng vốn đã công khai sẽ chọn một bến đỗ mới dù còn hợp đồng với đội bóng xứ Thanh. Khi mà các cầu thủ chạy đua với thời gian sau Asian Cup, thậm chí là tạm gác chuyện sắm Tết để lo tìm bến đỗ thì người ta lại thấy một điều, họ đã hy sinh rất nhiều màu cờ sắc áo đội tuyển.

Và ngày hôm qua, người ta vẫn còn nhìn thấy một vài cầu thủ còn lưu lại Hà Nội dù tất cả đều nghĩ, họ đã lên xe trở về nhà. Lúc này, người thân đang chờ họ. Nhưng, những cuộc gặp liên tiếp và quan trọng trong đời cầu thủ khiến họ phải ở lại Hà Nội nhằm đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Những người hùng lo bến đỗ mới

Những người hùng lo bến đỗ mới

Rất nhiều người sẽ lựa chọn phương án tìm đội bóng mới thay vì chiến đấu ở sân chơi châu lục. Nhưng ở đây thì khác, các chiến binh của chúng ta chấp nhận gạt tương lai sang một bên để dồn toàn bộ tâm sức cho vinh quang đất mẹ.

Đi đội bóng nào, các điều khoản trong bản hợp đồng ra sao sẽ quyết định tương lai, hạnh phúc của một cầu thủ trong một chặng đường ít nhất là 3 năm.

Đó là kết quả bóng đá xứng đáng cho tài năng, cho khát vọng và trách nhiệm vì cộng đồng. Và tin chắc một điều, dù lên tầu trễ nhưng các ngôi của chúng ta cuối cùng vẫn sẽ đến đích. Một cái đích xứng cho những chiến binh Sao Vàng.

Bài liên quan