Thông tin binh 13 cây chuẩn xác nhất từ cao thủ

Nếu anh em là người có niềm đam mê các môn bài thì chắc chắn không thể bỏ qua bài binh 13 lá. Bài viết dưới đây w88 mobile sẽ giúp cho những anh em chưa nắm được thông tin binh 13 cây hiểu rõ hơn.

Giới thiệu game Binh 13 cây

Game Mậu binh còn gọi là binh xập xám, một trong các ứng dụng được ưa chuộng bởi tính tư duy và đầy nghệ thuật bên trong nó. Nguyên thủy từ binh xập xám được dịch từ tiếng Hán qua tiếng Việt thì được hiểu là thập tam hay mười ba.

Mậu binh còn gọi là bài binh xập xám

Mậu binh còn gọi là bài binh xập xám

Luật chơi Mậu Binh online không khác gì với luật chơi ngoài đời thật quá nhiều. Anh em chỉ cần tham gia vài trận là có thể làm quen với giao diện cũng như thao tác chơi game.

Mỗi thành viên sẽ được chia 13 lá bài, tùy thuộc tính toán chiến thuật của từng người, các lá bài được sắp xếp thành 3 “chi”.

Việc sắp xếp các chi thành thế bài ” mạnh, hiểm” sẽ tạo chiến thắng của anh em với đối phương không hề đơn giản. Nó đòi hỏi tính tư duy logic, có đôi mắt quan sát kết hợp với nghệ thuật sắp bài đỉnh cao và kinh nghiệm chuẩn.

Luật chơi Mậu binh đúng chuẩn 

Trong bài Mậu Binh thì thứ tự mạnh yếu những lá bài tăng dần và đặc biệt trong Mậu Binh chỉ nên xét đến độ lớn, không xét chất lá bài. Anh em phải xếp sao cho chi 1 mạnh phải hơn chi 2, chi 2 mạnh hơn nhiều chi 3, nếu không sẽ bị tính như binh lủng.

 • Độ mạnh yếu của các bộ của mậu binh: Thùng phá sảnh -Tứ quý – Cù lũ – Thùng – Sảnh – Sám cô – Thú – Đôi – Mậu thầu – Binh lủng.
 • Sau khi chia bài xong, thì tất cả thành viên đã thực hiện xếp bài xong trong thời gian cho phép sẽ bắt đầu so sánh bài của người chơi.
 • Anh em so sánh từng chi với nhau, phân định việc thắng thua và tính tiền ngay trong chính loại chi đó.
 • So sánh và tính tiền hết 3 chi thì sẽ ván bài kết thúc.

Hướng dẫn thông tin binh 13 cây luôn thắng

Khám phá một số thuật ngữ liên quan tới Mậu Binh

Luật chơi và thông tin binh 13 cây chi tiết

Luật chơi và thông tin binh 13 cây chi tiết

Cũng như một số trò chơi chơi game khác, Mậu binh cũng có hàng loạt các thuật ngữ chuyên sâu. Để chơi tốt hơn với trò Mậu binh này trước tiên game thủ phải hiểu rõ các thuật ngữ này.

 • Chi: Gọi là chi khi trong một có nhóm 3 hoặc 5 lá bài với nhau. Mỗi người chơi sẽ xếp bài thành 3 chi trong đó sẽ có 2 chi là 5 lá bài và 1 chi còn lại 3 lá bài.
 • Thùng phá sảnh: Thuật ngữ thùng phá sảnh vừa được gọi là 1 chi với 5 lá bài lại được gọi là thùng phá sảnh.
 • Tứ quý: khi chi có 4 cây cùng giá trị, tứ quý thường xuất hiện ở chi có 5 lá.
 • Cù lũ: Nếu trong 1 có 5 lá bài, nhưng khi tới 3 lá bài cùng giá trị với nhau, 2 lá bài còn lại có cùng giá trị với nhau thì gọi là cù lũ.
 • Thùng: điều này gọi là thùng nếu trong 1 chi của bạn có 5 lá bài bất kỳ có cùng chất.
 • Sảnh: Một chi có 5 lá i mang chất khác nhau nhưng xếp lại thì lại là 1 dây liên tiếp, điều này được xem như sảnh.

Những trường hợp thắng đặc biệt khi chơi Mậu binh 13 cây

Mậu binh tới trắng: Người chơi khi chiến thắng trực tiếp mà không cần so sánh từng chi với người khác. Các trường hợp mậu binh tới trắng phải có độ mạnh giảm dần như sau.

 • Rồng cuốn: Gồm có 13 lá từ 2 đến A đồng chất, trường hợp đó người chơi sẽ nhận được 24 lần tiền cược.
 • Sảnh rồng: Gồm có 13 lá bài từ 2 đến A nhưng không được đồng chất, trường hợp này người chơi chỉ nhận được 12 lần tiền cược.
 • Năm đôi 1 sám: Bạn có 5 đôi và 1 bộ 3 trong tất cả 13 lá bài, lúc này anh em sẽ nhận về 6 lần tiền cược.
 • Lục phê bôn: Trong 13 lá bài có 6 đôi, người chơi có thể nhận về 3 lần tiền cước.
 • Ba thùng: Người chơi nhận về cho mình đến 3 lần tiền cược khi có 3 thùng tại cả 3 chi.
 • Ba sảnh: Trường hợp này bạn cũng sẽ nhận 3 lần tiền cược khi có 3 sảnh ở cả 3 chi.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về thông tin binh 13 cây siêu chuẩn và dễ thắng. Chúc bạn có thêm nhiều khoản tiền thưởng hấp dẫn tại link login w88 nhé.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc đặt cượ.c trên các trận đấu bóng đá, dự đoán kết quả hoặc nhận định các kèo cượ.c dưới bất kỳ hình thức nào."

Bài liên quan