Võ Aikido là gì? Lợi ích của bộ môn võ Aikido

Võ Aikido là gì? Bộ môn võ thuật này không chỉ giúp người tập nâng cao sức khỏe mà còn có thể tự vệ khi cần. Vậy môn võ Aikido là gì cùng dudoanthethao.net tìm hiểu nhé.

Võ Aikido là gì?

Aikido được biết đến với tên gọi hiệp khí đạo. Là bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản do tổ sư Morihei Ueshiba (1883-1969) sáng lập ra ở đầu thế kỷ thứ 20. Hiện Aikido càng thu hút được đông đảo bạn trẻ, nhất là những bạn nữ ưa thích và chọn tập luyện.

Theo mạch thuần vật lý thì võ Aikido tập trung vào những đòn ném và khóa khớp, môn võ thuật này không quá chú trọng vào đòn tấn công của đối phương mà sử dụng chính là phần lực nhằm chống lại họ hoặc ném đối phương đi. Aikido không phải là môn võ tĩnh mà luôn có sự di chuyển hợp lý. Vì thế khi tập luyện môn võ này cần được di chuyển và cần có sự hiểu biết sâu rộng hơn.

Khi tập Aikido, bạn sẽ học được kỹ năng tự vệ tốt cho cả sức khỏe lẫn tinh thần. Với hầu hết các ngành võ thuật thì người ta sẽ hình dung ra được đối phương là một kẻ thù và cần đánh gục họ. Nhưng mục tiêu của võ Aikido không phải là chinh phục kẻ thù mà là chinh phục chính bản thân mình.

vo-aikido-la-gi-loi-ich-cua-bo-mon-vo-aikido

Võ Aikido là gì? Lợi ích của bộ môn võ Aikido

Tập luyện Aikido có lợi ích gì?

Rèn luyện thể lực và tinh thần

Tập luyện võ thuật là quá trình bạn tự rèn luyện tinh thần và thể lực. Không phải là bộ môn dùng sức mạnh của bản thân hạ gục đối phương mà nó coi trọng được khí chất cũng như tinh thần. Aikido là môn võ đặt chữ ái lên hàng đầu, đề cao sự kiên trì và dẻo dai, nhẫn nại cũng như ý chí tự giác của mỗi võ sĩ khi tự vệ thay vì quá chú trọng đến sức mạnh như các môn thể thao khác.

Tại lichthidau.com.vn người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi kqbd hom nay và những dữ liệu bóng đá khác với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới.

Nâng cao tính kiên trì, nhẫn nại

Môn võ này không có điểm kết thúc vì càng rèn luyện, càng trau dồi nhiều thì sự tập trung cũng như sự nhẫn nại sẽ được tôi luyện. Vì thế, tập luyện Aikido cũng sẽ giúp bạn cảm thấy tính bền bỉ, kiên nhẫn của bản thân được hình thành.

Võ Aikido giúp cho thể lực được tăng cường mà còn cải thiện tinh thần, trí tuệ một cách đáng kể. Không chỉ dựa trên nguyên tắc tấn công hay đối kháng mà nó cũng không ganh đua nên sẽ tạo cho võ sinh tâm lý thoải mái nhất.

Duy trì sự hài hòa giữa thân và tâm

Với người lớn thì môn võ Aikido sẽ nhấn mạnh vào quá trình duy trì thân và tâm hài hòa, cũng như tinh thần, sự di chuyển linh hoạt, thoải mái. Bộ môn này có nhiều sự biến hóa và những kỹ thuật có thể được điều chỉnh sao cho thích nghi với nhu cầu của người tập. Từ đó cũng giữ cho tâm và thân của người tập luôn linh hoạt. Thậm chí, có nhiều võ sinh 80 tuổi nhưng vẫn có thể tập luyện Aikido thoải mái.

Bảo vệ tốt bản thân

Người tập võ Aikido có thể tự bảo vệ tốt bản thân mình và hạn chế những tổn thương nhất định với đối thủ. Trong quá trình tập luyện môn võ này, võ sinh rèn luyện tốt cái tôi cá nhân, biết cách thấu hiểu, đồng cảm và tôn trọng người tập.

Bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu phần nào về võ Aikido là gì cũng như lợi ích của bộ môn võ thuật này rồi nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về các môn thể thao khác như ty le bong da trên website chúng tôi.

Bài liên quan