VPS là gì – Nên chọn VPS, Shared Hosting hay Dedicated Hosting?

Nhiều nhà giao dịch đã tin tưởng và áp dụng VPS, Shared hay Dedicated Hosting như công cụ đầu tư hiệu quả. Vậy, Shared – Dedicated Hosting hay VPS là gì?

Shared Hosting, Dedicated Hosting và VPS Là Gì?

Viết tắt của Virtual Private Server, VPS có thể hiểu cơ bản là máy chủ ảo. Nhưng cụ thể VPS Là Gì? Về lý thuyết, VPS được tạo bằng cách chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác nhưng vẫn đảm bảo tính năng giống hệt máy chủ nguồn. VPS có CPU, ổ HDD, địa chỉ IP, RAM và một hệ điều hành riêng. Người dùng hay còn gọi là user sẽ có quyền quản lý và sử dụng hệ thống cá nhân bất cứ lúc nào.

VPS là gì - Nên chọn VPS, Shared Hosting hay Dedicated Hosting?

Shared hosting là một dịch vụ chia sẻ hosting. Website trên hosting dùng chung sẽ được lưu trữ từ một máy chủ và từ đó chia ra làm nhiều gói dịch vụ khác nhỏ hơn. Mỗi gói dịch vụ này thường sẽ bị giới hạn về dung lượng, số tên miền, hoặc băng thông,… 

Dedicated Server lại có thể hiểu là một dạng máy chủ vật lý được chạy trên tài nguyên phần cứng độc lập

Chức năng của Shared Hosting, Dedicated Hosting và VPS là gì?

Dedicated Server luôn đảm bảo hiệu suất cao và an toàn cho người dùng khi cho phép toàn quyền quản trị, cấu hình và tùy chỉnh cài đặt cá nhân. Tuy nhiên, chi phí để duy trì và sao lưu dữ liệu trên các máy chủ chuyên biệt này khá cao. 

Shared Hosting lại tương tự như một máy chủ riêng và có thể được cài đặt vào một hệ điều hành theo mong muốn của người dùng. Nhược điểm lớn nhất của hình thức này cấu hình máy chủ hạn chế, khó mở rộng tài nguyên. Hosting này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì chi phí vừa phải.

VPS được sử dụng phổ biến để chạy các trang web, một ứng dụng trực tuyến hay chỉ là một ổ lưu trữ dữ liệu từ xa. VPS có khả năng xử lý một khối lượng dữ liệu lớn tương tư như một cổng vào mạng nội bộ. Đặc biệt, VPS có thể ẩn các truy cập máy tính của bạn và nhiều thứ khác nữa. Khi dùng VPS, các nhà đầu tư Việt Nam được đảm bảo những điều sau:

  • Khả năng linh động: VPS được sử dụng trên tất cả các hệ điều hành cơ bản như windows, OS hay Linux
  • Giao dịch 24/24: Virtual Private Server
  • Tính ổn định: VPS đảm bảo cho bạn độ ổn định cao và độc lập với chất lượng đường truyền Internet của bạn.

VPS có thật sự cần thiết cho phần mềm giao dịch?

VPS không nhất thiết phải được dùng cho tất cả các trường hợp giao dịch trên thị trường. Tại FXTM Vietnam, chúng tôi khuyến khích nhà đầu tư dùng VPS trong trường hợp sau: Bạn đang sở hữu một phần mềm giao dịch có thể mang lại lợi nhuận khủng cho bản thân trong thời gian dài và lợi nhuận lại vượt xa chi phí vận hành.

Hoặc nếu bạn đang vướng phải những vấn đề khi kết nối với sàn môi giới, lỗi không phải từ bạn. Phần mềm giao dịch MT4 không bắt buộc một kết nối quá tốt thay vì chỉ cần 1 Mbit/s. Nên, vấn đề có thể ở việc sàn môi giới đang quá ưu tiên yêu cầu từ những nhà giao dịch khác và tạm “ngó lơ” lệnh của bạn chưa xử lý. Vì vậy, thay cho việc phí tiền vào VPS Forex, hãy cân nhắc thay đổi sàn giao dịch, nơi mà bạn có thể dễ dàng liên hệ bộ phận hỗ trợ 24/5 và yêu cầu giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình đầu tư. Trong trường hợp bạn chưa nhận được sự hỗ trợ tốt, lúc này hãy cân nhắc chọn nơi tốt hơn. Ví dụ điển hình một sàn môi giới đáng tin cậy như FXTM Việt Nam, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và được giải đáp bất cứ khi nào bạn cần.

Bài liên quan