Ý nghĩa tên Hải Đăng và những điều bạn cần biết

Ý nghĩa tên Hải Đăng là gì? Nghe cái tên thôi chúng ta cũng đủ thấy nó hay như thế nào nhưng ẩn chứa đằng sau đó là những bí mật từ cái tên mang lại. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về đặt tên cho con là Hải Đăng nhé!

Ý nghĩa tên Hải Đăng như thế nào?

Chữ Hải trong tiếng Trung Quốc được viết là: 海 – Hǎi

Chữ Hải trong tiếng Hàn Quốc được viết là: 해 – Hae

Chữ Đăng trong tiếng Trung Quốc được viết là: 灯 – Dēng

Chữ Đăng trong tiếng Hàn Quốc được viết là: 등 – Deung

==> Tên Hải Đăng được viết theo tiếng Trung Quốc là 海 灯 – Hǎi Dēng

==> Tên Hải Đăng được viết theo tiếng Hàn Quốc là 해 등 – Hae Deung

Ý nghĩa:

Chấm điểm tên con cho thấy Hải Đăng chính là ngọn Hải Đăng đây là tên để chỉ những ngọn đèn đang sáng giữa vùng biển khơi. Nó tượng trưng cho ánh sáng vĩnh cửu của biển vì thế mà nó được ví như “con mắt biển cả” vì dù nắng, mưa, gió bão, ngọn hải đăng vẫn cứ sáng mãi.

Vì thế đặt tên cho con là Hải Đăng với ý nghĩa con là ánh sáng và tình yêu lớn lao nhất với bố mẹ. Con là người mạnh mẽ và tự lập như ngọn đèn Hải Đăng.

Ý nghĩa tên Hải Đăng là gì?

Ý nghĩa tên Hải Đăng là gì?

Tính ngũ cách cho tên Hải Đăng

Thiên cách:

Thiên cách muốn ám chỉ khí chất của người đó như thế nào, ngoài ra còn đại diện cho vận thời niên thiếu. Thiên cách của tên Hải Đăng là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.

Nhân cách:

Hay còn gọi là vận mệnh của cả đời người do nhân cách chi phối và đại diện cho nhận thức. Nó còn là hạt nhân biểu thị cho sự cát hung trong cái tên của mình. Với tên Hải Đăng là quẻ Đại Cát Âm dương hòn hợp, cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa

Địa cách:

Địa cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của Hải(-1) + Đăng(6) = 5. Thuộc hành Dương Thổ

Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: Âm dương hòn hợp, cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa.

Ngoại cách:

Ngoại cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của Đăng(6) + 1 = 7. Thuộc hành Dương Kim.

Quẻ này là quẻ CÁT: Cho thấy được sự quyền uy độc lập trong tên, là người thông minh xuất chung và có tính cương nghị trong công việc nên dễ thắng lợi. Bói bài tây cho biết ngoại cách cho hay bản thân thì quá cứng rắn nên dễ bị gãy đổ.

Tổng cách

Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: Âm dương mới hồi phục như cỏ cây gặp mùa xuân, cành lá xanh tươi như hạn gặp mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quí vinh hoa, đắc lộc đắc thọ, là số đại kiết.

>>> Bạn có thể quan tâm: Ý nghĩa tên Gia Khánh là gì, tốt hay xấu với bố mẹ

Vận mệnh tương lai của tên Hải Đăng

Tính Tình & Nhân Cách

Là người có ý chí sắt đá và cá tính đầy mạnh mẽ, họ luôn có một quyết tâm khai sơn phá thạch, một khi đã làm việc gì đó thì rất nhiệt tình và cuồng thị. Người ghét sự tầm thường, không bao giờ muốn mình là người thất bại ê chề. Có thói quen tự rèn luộn bản thân mình trong môi trường khắc nghiệt và muốn lôi cuốn người khác đi theo lối của mình.

Thích theo đuổi những mục đích về tinh thần lẫn vật chất, là người bạn rất trung thực và tin cẩn, thường sẵn sàng đứng lên bênh vực và che chở cho những người thân của họ. Với kẻ thù, họ trở nên đáng sợ vì họ rất khó quên những xích mích, dù nhỏ nhặt. Và khi đã bùng nổ tranh chấp hay hiềm khích, họ sẽ chiến đấu đến cùng.

Ý nghĩa tên Hải Đăng và vận mệnh

Vận mệnh tương lai của tên Hải Đăng

Công việc

Thường thành công rực rỡ trong các chức vụ quan trọng. Nhất là các địa vị hữu quyền vì ngoài khả năng tập trung, chú ý, tự ghép mình vào khuôn khổ kỷ luật, họ còn là người làm việc có kế sách chặt chẽ, có sáng kiến, và biết áp dụng những tư tưởng mới lạ. Khi tận lực cho công việc, họ có thể đạt đến tột đỉnh của thành công.

Là nhân viên bạn rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ ra nhanh chóng và hữu hiệu. Tuy nhiên, các bạn đồng nghiệp rất dễ hiểu lầm là bạn muốn chơi trội hay nhảy vọt qua một cách vội vàng.

Tình duyên

Hôn nhân của người tên Hải Đăng khá nhiều cay đắng nhưng bù lại là không bao giờ buồn tẻ. Là người luôn đẩy sự hào hứng trong tình yêu đi lên với người khác phái. Trong khi họ có thể mất nhiều bạn thân, họ lại được rất nhiều mến chuộng trong cương vị tình nhân hay vợ chồng.

Trong tình yêu, rất ít khi bạn tìm được hạnh phúc trong sự trung dung. Tình yêu với bạn hoặc là đầy ngọt ngào hoặc là nhiều cay đắng.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Nam? Gợi ý tên ghép chữ Nam hay nhất

Xem thêm: Ý nghĩa tên Linh Đan giải mã tương lai cuộc đời theo tên

Mỗi con người khi sinh ra đã được đặt cho một tên gọi cho riêng mình. Thế nhưng, đó không đơn thuần chỉ là tên, mà nó còn chứa đựng những huyền cơ về cuộc sống của chủ nhân mà chúng ta không đề biết. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào về ý nghĩa tên Hải Đăng,  bạn có thể tham khảo thêm những tên khác như ý nghĩa tên Nam.

Bài liên quan