Ai là người xuất sắc nhất: De Gea vs Alisson

Nhiều khả năng số phận của màn so tài này sẽ phụ thuộc vào sự xuất sắc của 2 thủ thành David De Gea cùng Alisson Becker.

Mùa này, De Gea tiếp tục chứng minh giá trị khi có những pha cứu thua mà không một người đồng nghiệp nào có thể làm được. Alisson dù mới chân ướt chân ráo tới Ngoại hạng Anh song đã khẳng định được đẳng cấp với không ít pha cứu thua xuất thần cho Liverpool. Trong khi đó, De Gea vẫn duy trì phong độ ấn tượng từ năm này qua năm khác trong màu áo M.U.

Minh chứng rõ nét nhất chính là ở chiến thắng kết quả bóng đá 1-0 của M.U trước Tottenham hồi giữa tháng 1 vừa qua, khi “người gác đền” 28 tuổi đã làm nản lòng mọi tình huống bắn phá từ phía Spurs, qua đó giúp Quỷ đỏ giữ sạch mành lưới một cách ngoạn mục.

Dữ liệu bàn thắng kỳ vọng sau cú sút tính toán khả năng các cú sút mà thủ môn phải đối mặt dẫn đến bàn thắng, dựa trên nỗ lực được thực hiện từ đâu và phương hướng của các cú sút.

Dù vậy, ở đầu mùa này, De Gea đã trải qua giai đoạn khó khăn do dư âm thất bại cùng ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2018. Anh bị người hâm mộ chỉ trích thậm tệ về những sai lầm ngớ ngẩn trong màu áo La Roja, và trên thực tế, khi trở lại cống hiến cho M.U, De Gea chỉ giữ sạch lưới 2 trên tổng số 17 trận đầu tiên dưới thời Jose Mourinho.

Ai là người xuất sắc nhất: De Gea vs Alisson

Ai là người xuất sắc nhất: De Gea vs Alisson

Tính tổng cộng, M.U đã phải 35 lần vào lưới nhặt bóng mùa này. Thống kê cho thấy số cú sút của đối phương lẽ ra nên được chuyển hóa thành trung bình 36,06 bàn thắng. Như vậy, De Gea đã giúp Quỷ đỏ giảm thiểu được 1 bàn thua so với dự kiến.

Trên bóng đá anh viết bằng sự xuất sắc của De Gea, Spurs không thể xuyên thủng mành lưới M.U dù chỉ 1 lần, qua đó khiến con số này trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, trên thực tế, De Gea đã để lọt lưới nhiều bàn mùa này hơn kỳ vọng từ những pha dứt điểm anh phải đối mặt.

De Gea và Alisson là mẫu thủ môn sở hữu phong cách khác nhau song cả hai đều là những mắt xích quan trọng của mỗi CLB. Alisson mang đến nhiều rủi ro hơn nhưng bù lại, khả năng lao lên hỗ trợ hàng phòng ngự đánh chặn cũng như phát động tấn công từ hàng thủ mang lại cho Liverpool nhiều lợi ích mùa này.

Bài liên quan