Bài Phỏm là gì? Thông tin bài phỏm hay tại cổng game

Bài phỏm là một trong những loại hình chơi game phổ biến nhất tại Việt Nam và được nhiều anh em yêu thích. Vậy bài phỏm là gì? Đâu là thông tin bài phỏm hay? Anh em hãy cùng Sodo cổng game tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

cổng game cổng game – Bài phỏm là gì?

Bài phỏm là gì?

Bài phỏm là gì?

Trước hết để hiểu về cách thức chơi game phỏm, cổng game cổng game sẽ giúp anh em giải đáp bài phỏm là gì? Bài phỏm được biết đến với cái tên khác là tá lả – một trong những ứng dụng cực kỳ thân thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc. Mỗi ván tá tả sẽ có từ 2 – 4 người chơi, thông thường là 4 người dùng bộ bài Tây 52 lá.

Cách thức chơi game phỏm – tá lả tương đối dễ, trong số các người chơi sẽ có 1 người duy nhất được cầm 10 quân, những người còn lại 9 quân bài. Mọi người sẽ cùng loại bỏ những quân rác hay ăn quân bài của người chơi khác thích hợp để tạo thành phỏm cho mình. Người chơi nào có được nhiều phỏm và ít điểm nhất sẽ giành chiến thắng. Vậy một phỏm là như thế nào? Số Đỏ cổng game sẽ giải đáp ngay dưới đây cho anh em:

 • Có từ 3 quân bài có cùng giá trị như 3 quân A, 3 quân J, 3 quân 10,…
 • Có từ 3 quân bài trở lên tạo thành 1 dãy liên tiếp như 4,5,6 hay 8,9,10;…

Các thuật ngữ trong chơi tá lả tại cổng game hay bất cứ đâu như sau:

 • Bài rác: các quân bài lẻ, không thể tạo thành phỏm – một tập hợp mang lại giá trị
 • Móm: sau khi kết thúc ván bài mà người chơi không có một phỏm nào
 • Nọc: sau khi chia đều cho người chơi 9 – 10 quân bài, phần bài còn dư sẽ gọi là nọc
 • Ăn chốt: người chơi ăn quân bài ở lượt cuối cùng của người chơi trước đánh
 • Tái phỏm: hành động sau khi có người ăn chốt thì người bị ăn chốt sẽ được thêm 1 lượt đi nữa
 • Ù: bộ bài của người chơi không có quân rác nào hay có trên 3 phỏm
 • Gửi: tại lượt chơi cuối cùng, người chơi được gửi các quân bài lẻ của mình vào phỏm của người khác nếu nó tập hợp thành một tập có giá trị của phỏm. Những quân bài này sẽ không bị tính vào điểm của người chơi.

Thông tin bài phỏm hay tại cổng game cổng game

Thông tin bài phỏm hay

Thông tin bài phỏm hay

Thông tin bài phỏm hay tại cổng game cổng game không quá khó. Mỗi ván bài tại cổng game sẽ có tối thiểu 2 người chơi và tối đa à 4 người. Mở đầu ván, dealer cổng game cổng game sẽ thực hiện chia bài. Trong đó sẽ có 1 người chơi nhận được 10 lá, các người chơi còn lại 9 lá.

Đầu tiên, người chơi có 10 quân bài sẽ thực hiện đánh trước một quân bài rác của mình. Bắt đầu tính vòng chơi theo chiều từ trái sang phải. Người chơi sau đó nếu như có từ 2 quân bài trở lên cùng tập hợp phỏm với quân người trước đánh xuống có thể ăn, nếu không cùng thì bốc bài ở giữa và đánh tiếp. Cứ lần lượt như vậy.

Nếu anh em ăn quân bài của người chơi trước, anh em sẽ đánh quân bài rác của mình xuống để người tiếp theo đánh. Tình huống không ăn quân bài từ người trước thì anh em sẽ bốc 1 quân từ nọc và đánh 1 quân bài rác của mình.

Tiếp đó, anh em cũng tiếp tục thông tin như trên, một chính là ăn và đánh hai quân bốc từ nọc và đánh quân bài rác của mình. Lượt chơi cứ như vậy cho đến khi có ai đó ù hoặc hết 4 lượt đi.

Với trường hợp cả 4 người chơi không có ai ù thì ván bài sẽ kết thúc sau 4 lượt đi. Trước lúc đánh quân bài cuối cùng, anh em sẽ phải hạ tất cả tập hợp bài phỏm của mình xuống để người chơi khác thấy rồi tất cả cùng tính điểm.

cổng game cổng game – Cổng game trực tuyến uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay

Sodo cổng game - Cổng game trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay

cổng game cổng game – Cổng game trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay

Cổng game được biết đến là một trong những cổng game trực tuyến uy tín, chất lượng nhất trên thị trường với số lượng người chơi lớn. Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của cổng game cổng game?

 • Mức độ uy tín của cổng game được thể hiện qua việc cổng game cổng game cung cấp cho người chơi cực kỳ nhiều chương trình ưu đãi khủng, khuyến mãi hấp dẫn mỗi ngày. Vì vậy, người chơi có thể thường xuyên tham gia chơi tại cổng game cổng game để nhận được nhiều quà thưởng giá trị từ cổng game.
 • Hình thức nạp withdraw nhanh chóng tại cổng game cổng game: Cách thức nạp withdraw tại cổng game cổng game đều được áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Mọi phương thức thanh toán tối ưu, thuận tiện dành cho người chơi xổ sốu được cổng game áp dụng. Chính vì vậy mà quy trình nạp withdraw tại cổng game luôn diễn ra nhanh chóng, an toàn và vô cùng hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp cho câu hỏi bài phỏm là gì? thông tin bài phỏm hay mà cổng game muốn gửi đến anh em quan tâm. cổng game cổng game luôn là sân chơi game uy tín, mang đến sự an tâm và hài lòng cho mọi người.

Bài liên quan