Bài toán bế tắc của Sarri chính là hàng công

Lại một lần nữa thất bại, Chelsea không thể thắng trong trận đấu đó và lý do đến từ hàng công. Đội bóng của Sarri có quá ít người biết ghi bàn.

Chelsea vẫn đang tìm kiếm tiền đạo

Báo bóng đá Anh viết trải qua 21 vòng đấu, Chelsea là đội ghi bàn kém nhất trong nhóm Big Six, với 38 pha lập công (bao gồm 1 tình huống phản lưới). Điều đáng nói là không phải họ không có cơ hội. Họ làm rất tệ là kỹ năng chuyển đổi cơ hội thành bàn thắng. Chỉ 10,9% trong số các cú dứt điểm của Chelsea đã đi vào lưới.

Còn Hazard có thể rơi vào tình trạng quá tải sau khi có quá ít thời gian nghỉ ngơi. Trước Southampton, trong tay Sarri chỉ có duy nhất một cầu thủ thiên hướng tấn công là Ruben Loftus-Cheek.

Bây giờ, Chelsea bắt buộc phải bổ sung gấp tiền đạo ngay trong tháng 1, câu chuyện giống như kỳ chuyển nhượng mùa đông trước. Bằng không, ngay cả một vị trí trong Top 4 trên bảng xếp hạng họ cũng khó giữ.

Bài toán bế tắc của Sarri

Bài toán bế tắc của Sarri chính là hàng công

Cứu tinh ở Stamford Bridge

Cái tên gây thất vọng nhất đương nhiên là Alvaro Morata. Trong lần đá chính đầu tiên kể từ ngày 05/12, tiền đạo người Tây Ban Nha những mong có thể gây ấn tượng nhưng sau 90 phút trước Southampton, Morata lại càng khiến Sarri muốn loại anh khỏi đội hình xuất phát.

Chelsea đã khởi đầu khá tốt với tốc độ và cường độ khiến HLV Maurizio Sarri tự hào, nhưng rồi họ vẫn phải nản lòng trước kết cấu phòng thủ vững chắc của đội khách. Rất nhiều nỗ lực, thể hiện qua liên tiếp tình huống đi bóng từ cánh trái và dứt điểm, song ngôi sao người Bỉ đã không gặp may.

Trong trường hợp loại Morata, Sarri cũng không có được sự thay thế xứng đáng bởi Oliver Giroud vừa dính chấn thương, và cầu thủ người Pháp cũng chỉ “nổ súng” 1 lần tại Premier League mùa này. Hazard – giống như phần lớn các trận khác – là mối đe dọa chính của Chelsea. Rất nhiều nỗ lực, thể hiện qua liên tiếp tình huống đi bóng từ cánh trái và dứt điểm, song ngôi sao người Bỉ đã không gặp may.

Bài liên quan