Cơ hội nào cho các tân binh ĐT Việt Nam

Ông Park Hang Seo có thói quen “ghép hình” biến ảo vì thế những gương mặt mới của ĐT Việt Nam trong giải đấu này không hẳn là không có cơ hội.

Bảy gương mặt mới vừa được HLV Park Hang-seo bổ sung gồm: Minh Vương, Thành Chung, Thanh Hậu, Hoàng Đức, Thanh Bình, Văn Đại và Tùng Quốc. Điều đó có nghĩa là ít nhất 3 trong số này sẽ góp mặt ở danh sách chính thức 23 cầu thủ Việt Nam tham dự ngày hội lớn nhất của bóng đá châu lục 2019. Nhưng cơ hội sẽ dành cho ai?

Cơ hội sẽ thuộc về ai

Trong cách sử dụng người của ông Park Hang Seo ở tất cả các ĐT Việt Nam, hệ thống phòng ngự luôn giữ được sự ổn định trong suốt chiều dài của giải đấu. Ông thầy người Hàn Quốc chỉ thay đổi khi cầu thủ ở tuyến này bị chấn thương hoặc dính thẻ phạt.

Với việc cả Đình Trọng lẫn Xuân Hưng đều đang bị chấn thương, thì những cái tên là đồng đội với Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Quang Hải ở CLB Hà Nội nên sẽ nhanh chóng hòa hợp với lối chơi của đội tuyển.

Trung vệ của Viettel cũng từng gắn bó với ông Park trong một thời gian dài nên khỏi phải “thẩm định” chuyên môn. Nhưng điều đó không có nghĩa, Bùi Tiến Dũng sẽ mặc nhiên được lấp vào khoảng trống mà Đình Trọng để lại.

Cơ hội nào cho các tân binh

Cơ hội nào cho các tân binh ĐT Việt Nam

Suất còn lại ở ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ là cuộc chiến giữa Đinh Thanh Bình với Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngân Văn Đại (Hà Nội). Đinh Thanh Bình vừa có một giải đấu thành công tại giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2018 khi giành danh hiệu Vua phá lưới.

Cuộc chiến hàng tiền đạo

Với việc loại 2 cựu binh Anh Đức, Văn Quyết, HLV Park Hang-seo đã trao cơ hội cho 3 tiền đạo Văn Đại, Thanh Bình, Hoàng Đức. Thanh Bình vừa giành danh hiệu Vua phá lưới tại giải U21 quốc tế báo Thanh niên 2018 với thành tích ghi được 4 bàn thắng.

Trong 3 cầu thủ này, Thanh Bình gần như đóng đinh ở vị trí trung phong cắm. Còn Hoàng Đức và Văn Đại đều là các cầu thủ đa năng có thể chơi được nhiều vị trí khác trên sân. Hoàng Đức là chân sút số 1 của Viettel mùa giải vừa qua với 9 bàn, góp phần đưa đội bóng này trở lại sân chơi chuyên nghiệp. 2 cầu thủ cùng sinh năm 1998 sẽ phải cạnh tranh cùng Văn Đại – người vừa trải qua 1 mùa giải cực kỳ thành công trong màu áo CLB Hà Nội

Bài liên quan