Bóng đá VN 18/11: ĐT Việt Nam chọn xong “quân xanh” đá giao hữu

Bóng đá VN 18/11: ĐT Việt Nam chọn xong “quân xanh” đá giao hữu, Kiatisak trở lại giúp Hoàng Anh Gia Lai… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

ĐT Việt Nam chọn xong “quân xanh” đá giao hữu

ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân từ ngày 6/12 đến 28/12 tại Hà Nội. Đây là lần tập trung đầu tiên của ĐT Quốc gia Việt Nam trong năm 2020.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, VFF đang dự tính sẽ tổ chức những trận đấu giao hữu giữa ĐT Quốc gia Việt Nam và U22 Việt Nam trong quãng thời gian cả 2 đội cùng tập trung.

bong-da-vn-18-11-dt-viet-nam-chon-xong-quan-xanh-da-giao-huu

Bóng đá VN 18/11: ĐT Việt Nam chọn xong “quân xanh” đá giao hữu

Đến cuối năm 2020, ĐT Quốc gia Việt Nam sẽ không có giao hữu quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo nhận định bóng đá thì do lịch tập trung của 2 đội trùng nhau nên HLV Park Hang Seo có thể tiện theo dõi và chỉ đạo trực tiếp buổi tập của cả 2 đội. U22 Việt Nam cũng từng đá tập với ĐT Quốc gia Việt Nam vào năm 2019.

Kiatisak trở lại giúp Hoàng Anh Gia Lai

Việc Kiatisak có bỏ tất cả công việc bộn bề để trở lại phố núi giúp HA Gia Lai là điều rất bình thường bởi ngoài mối thân tình, Kiatisak và bầu Đức còn có những quan hệ làm ăn với nhau từ rất lâu.

Cũng cần biết sự nghiệp HLV của Kiatisak bắt đầu từ CLB HA Gia Lai khi đội bóng này cần một thuyền trưởng theo kiểu bầu Đức từng tuyên bố: “Không cần HLV giỏi, chỉ cần HLV nói cầu thủ nghe” và bầu Đức đã đề nghị Kiatisak vừa làm HLV vừa thi đấu.

Tất nhiên thời gian đầu làm HLV ở HA Gia Lai, Kiatisak không mấy thành công nhưng anh lại là người “quản” được các ngoại binh lẫn cầu thủ Thái Lan nhập tịch chiếm gần nửa đội hình. Sau đó trở về Thái Lan, Kiatisak mới phát huy được vai trò HLV của mình trong việc dẫn dắt đội Thái Lan vừa đoạt HCV SEA Games vừa vô địch AFF Cup.

Nếu Kiatisak dẫn dắt HA Gia Lai mùa 2021 thì V-League sẽ rất vui bởi có thêm nhiều màu sắc và chắc chắn sẽ kích hoạt thị trường cầu thủ Thái Lan sang Việt Nam như thời hoàng kim của HA Gia Lai. Bên cạnh đó, Kiatisak sẽ trở thành nhân vật truyền thống bởi sự cạnh tranh giữa hai nền bóng đá Việt – Thái mà trước đây Kiatisak từng dại miệng phát biểu rằng “Phải 10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp Thái Lan”.

TP HCM lên tiếng về tương lai thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang gặp khó khăn về phong độ, anh lại vừa đón tin dữ khi TP HCM chiêu môn thủ thành Phạm Văn Cường.

Tuy nhiên theo chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đây chính là cơ hội tuyệt vời để Bùi Tiến Dũng trau dồi chuyên môn: “tại sao lại nói tương lai của Bùi Tiến Dũng bấp bênh? Trong bóng đá thì sự cạnh tranh sẽ rất lành mạnh. Ai bắt tốt, tập luyện tốt sẽ được ra sân thi đấu nên không thể nói như vậy được. Các đội bóng khác cũng vậy, phải có 3 thủ môn để thay nhau bắt trong mùa giải và giúp đội bóng cải thiện keo bong da, không phải thủ môn nào cũng bắt chính được hết mùa”.

Bài liên quan