Coin là gì? Khi đầu tư Coin cần chuẩn bị những gì?

Tiền ảo đang là một trong số những kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay thu hút số lượng người tham gia đông đảo. Vậy coin là gì? Khi đầu tư coin chúng ta cần phải chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Coin là gì?

Coin là một dạng tiền ảo được phát hành trên nền tảng blockchain riêng biệt cũng như là hoạt động độc lập. Coin được tạo với mục đích ban đầu dùng để sử dụng một đồng tiền để thực hiện thanh toán, trao đổi, nhận thưởng,..cho chính nền tảng Blockchain đó. Mỗi blockchain khác nhau sẽ có một loại coin duy nhất.

Token là gì?

Token cũng được định nghĩa là một tiền điện tử được phát hành trên blockchain, nhưng lại không có blockchain riêng. Đồng tiền ảo này sẽ phải tồn tại trên Blockchain có sẵn.

Coin là gì?

Ví dụ:

  • KONO được có sẵn trên nền tảng blockchain Ethereum.
  • MER được có sẵn trên nền tảng trên blockchain Solana.

Tuy nhiên trên thực tế có một số đồng tiền ảo không có Blockchain, nhưng khi phát triển mạnh thì nó sẽ có Blockchain riêng cho chính loại token đó. Lúc này, token sẽ được chuyển đổi và được xem như một loại Coin.

Phân loại Coin & Token trong Crypto

Coin và Token về cơ bản sẽ có sự khác nhau cơ bản như sau:

Về mặt tính năng:

  • Coin được định nghĩa là một phương tiện dùng để trao đổi giữa các trader với mục đích đầu tư, thanh toán và phát triển cho một dự án lớn blockchain. Vì coin này thường sẽ dùng để phát triển cho Blockchain, nên coin thường chỉ được áp dụng cho một Blockchain duy nhất.
  • Token về cơ bản cũng có nhiều đặc tính giống với coin, nó cùng được phát hành trên blockchain đã ban hành, đồng thời nó cũng có thêm một số đặc tính riêng về mặt kỹ thuật.
  • Coin cần có một ví điện tử riêng để dùng gửi nhận cơ bản, phí sẽ được hệ thống trừ trực tiếp qua hệ thống tài khoản đó.
  • Token thường không yêu cầu ví riêng mà dùng chung ví của coin nền tảng, và phí sẽ cũng sẽ được trừ trực tiếp vào ví coin.

Crypto thường sẽ được phân ra thành hai loại là Bitcoin và Altcoin.

  • Bitcoin là tiền điện tử được phát hành đầu tiên trên thế giới, từ đây đã đặt nền móng phát triển mạnh mẽ cho nền tảng Crypto.
  • Altcoin được phân tích là từ ghép Alternative (thay thế) với Coin để tạo ra “Altcoin”, dùng để chỉ các loại tiền ảo khác ngoài Bitcoin.

Đầu tư tiền điện tử bạn cần chuẩn bị những gì?

Trang bị kiến thức về Cryptocurrency

Việc đầu tiên khi đầu tiên tiền điện tử là người chơi cần phải nắm rõ các khái niệm cùng kiến thức liên quan. Kiến thức về Crypto cần được tìm hiểu nghiên cứu trong nhiều ngày mới có thể hiểu rõ được nó. Thị trường Crypto ngày nay tập trung phát triển nhiều nhất vào DeFi. Ngoài ra người đầu tư cũng cần theo dõi một số hệ sinh thái mới như: Solana, Terra, Near, BSC,,…

Bảo mật tài sản

Trong Crypto luôn xảy ra tình trạng lừa đảo từ lừa lấy cắp Private key đến dự án scam, khiến cho nhiều nhà đầu tư mất tiền oan. Do đó, lời khuyên là bạn nên cẩn thận thông tin bảo mật và tránh truy cập vào những link bất thường.

Vốn đầu tư vào coin là gì?

Đầu tư vào thị trường tài chính nào đi chăng nữa cũng đều tồn tại những rủi ro cơ bản. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng khoản vốn nhàn rỗi để đầu tư như vậy sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của gia đình.

Lời khuyên là bạn hãy sử dụng một số vốn nhỏ, sau khi có khoản lời rồi mới rót vốn vào thêm. Thời điểm này, bạn vừa có kinh nghiệm mà vừa có thêm một khoản lãi để tự tin đầu tư hơn.

Xem thêm: Cách nạp tiền rút tiền tại nhà cái có đơn giản không

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Coin là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan