Đào coin là gì? Các bước đào coin cơ bản cho người mới

Tiền điện tử đang là một lĩnh vực đầu tư tài chính mới nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Vậy đào coin là gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Đào coin là gì?

Đào coin là một hình thức sử dụng máy đào để giải các thuật toán phức tạp của một đồng coin. Trong quá trình đào coin, những người thợ đào sẽ thực hiện xác nhận các giao dịch trên hệ thống blockchain và tạo ra khối mới (block) sau đó sẽ thêm vào blockchain.

Ví dụ: Trong hệ thống blockchain của Bitcoin, các thợ đào sẽ nhận thông tin giao dịch giữa người dùng với nhau. Trong đó những thông tin cần phải cung cấp gồm có: Số lượng BTC, thời gian gửi và nhận, địa chỉ đến, địa chỉ đi,…

Sau khi xác nhận hoàn thành cung cấp các thông tin giao dịch, các thông tin này sẽ được mã hóa và đưa vào trong cùng một khối. Khi khối đó đầy thì khối mới sẽ được tạo một cách hiệu quả.

Đào coin là gì?

Mục đích của việc đào coin

Sau khi tìm hiểu đào coin là gì chúng ta cùng phân tích mục đích đào coin như sau:

  • Một hệ thống blockchain bao gồm việc người chơi thực hiện giao dịch và ghi thông tin giao dịch trong của blockchain.
  • Để có thể ghi lại những thông tin giao dịch được cho vào trong block, thì blockchain đó cần có tính năng đồng thuận chung giữa các khối giao dịch.
  • Một số blockchain được tích hợp tính năng đồng thuận gồm có Proof of Work. Tức những người khi tham gia cần phải thực hiện một số công việc nhất định trên mạng lưới sau đó mới được ghi thông tin vào block. Các công việc này sẽ cần phải thực hiện giải một thuật toán cơ bản máy tính. Những người thực hiện giải thuật toán sẽ được gọi là miner. Công việc giải thuật toán này được gọi tóm lược là mining hay đào coin.

Như vậy, mục đích của đào coin khá quan trọng, tham gia trực tiếp vào một số công việc vận hành của blockchain. Không có các miner, hệ thống blockchain sẽ không thể thực hiện vận vận hành hoạt động một cách hiệu quả.

Các bước đào coin cơ bản

Để đào coin là gì được thành công thì bạn nên thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bạn có thể chọn tạo ví nóng hoặc lạnh. Ví nóng là ví sẽ lưu trữ thông tin trên internet. Còn ví lạnh là ví lưu trữ thông tin trong phần cứng. Ví lạnh thường có khả năng lưu trữ thông tin coin lớn, có độ bảo mật cao nên thường được nhiều cao thủ đào coin sử dụng nhiều hơn.

  • Bước 2: Chọn hình thức đào coin

Tùy theo loại coin, nhu cầu, và tình thình tài chính của bản thân mà bạn sẽ chọn các hình thức đào coin phù hợp nhất. Về cơ bản thì các hình thức đào coin đều sử dụng CPU hoặc máy chuyên dụng, điện thoại hoặc sẽ sử dụng ứng dụng Cloud Mining.

  • Bước 3: Cài đặt phần mềm đào coin

Nếu chọn hình thức sử dụng CPU thì bạn cần phải chuẩn bị một máy đào chuyên dụng và một chiếc PC có cấu hình tốt. Phần mềm này giúp kết nối giữa các mỏ đào tiền khác nhau. Thông qua phần mềm, bạn sẽ nắm được các thông số về tỷ lệ băm, tốc độ đào, tốc độ quạt, nhiệt độ. Phần mềm tương thích với những hệ điều hành cơ bản Windows, Mac, Linux. Nếu bạn chọn hình thức sử dụng Cloud Mining, bạn không cần cài đặt phần mềm.

  • Bước 4: Tìm sàn giao dịch uy tín

Sau khi đào coin, bạn cần tìm sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để thực hiện mua bán một cách hiệu quả. Việc chọn lựa sàn giao dịch uy tín sẽ đảm bảo việc thực hiện các hoạt động mua, bán an toàn. Hơn nữa, bạn nên chọn sàn có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao để giao dịch nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản coinlist cho người mới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Đào coin là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan