Glycogen là gì? Ảnh hưởng Glycogen với người tập gym

Tim hiểu về Glycogen là gìGlycogen là một dạng carbohydrate được lưu trữ trong cơ bắp và gan. Nó cũng  nguồn năng lượng chính trong quá trình tập luyện. Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung dudoanthethao.net dưới đây.

Glycogen là gì?

Khái niệm như sau:

Glycogen được xem là những phân tử tạo thành từ glucose, đây chính xác là một loại polisaccarit không vị (C6H10O5)đó được hiểu là dạng chủ yếu trong đó glucose được lưu trữ chủ yếu trong các mô động vật, và đặc biệt tích tụ trong mô cơ và gan. Nói cách khác, có thể hiểu đây là tạo chất được lắng đọng trong các mô cơ thể tồn tại dưới dạng dự trữ carbohydrate. Và theo các nghiên cứu cho thấy hợp chất này nó có chức năng như một loại lưu trữ năng lượng, bởi nguyên nhân vì nó có thể bị phá vỡ khi cần năng lượng(1).

Như vậy Glycogen chủ yếu được dự trữ trong gan và tồn tại trong cơ bắp của chúng ta. Từ những bộ phận này, liên tục cơ thể có thể nhanh chóng và việc huy động glycogen lúc này khi chúng cần nhiên liệu. Những yếu tố như… điều kiện thức ăn, tần suất ăn, và cả mức độ hoạt động thể chất được xem đều có thể ảnh hưởng đến lượng glycogen mà bạn sử dụng và dự trữ trong cơ thể.

Tham khảo lich bong da hom nay các giải đấu ngoại hạng Anh hôm nay các giải Premier Leauge La Liga Bundesliga V League C1-Champions League cuối tuần này.

Glycogen là gì? Ảnh hưởng Glycogen với người tập gym

Ảnh hưởng quan trọng của Glycogen với người tập Gym

  • Glycogen cơ bắp, có thể thấy cũng như glucose trong máu và glycogen được lưu trữ trong gan, việc lưu trữ này nhằm giúp cung cấp nhiên liệu cho mô cơ của chúng ta hoạt động trong quá trình tập luyện. Chính xác đây là một lý do tại sao mỗi người khi tập thể dục được khuyến khích mạnh mẽ cho những người có lượng đường trong máu cao, và bao gồm cả những người bị triệu chứng bệnh tiểu đường.
  • Đối với sự suy giảm Glycogen mô tả tình trạng của hormone này bị cạn kiệt từ các cơ bắp, việc này chẳng hạn như do tập thể dục mạnh mẽ hoặc có thể là do ăn chay.
  • Nếu như bạn tập thể dục càng lâu và dùng sức càng mạnh do vậy màcửa hàng của bạn sẽ càng nhanh cạn kiệt. Bởi vậy mà các hoạt động cường độ cao, điều này chẳng hạn như chạy nước rút hoặc đạp xe, việc làm này có thể nhanh chóng hạ thấp các cửa hàng bao gồm trong các tế bào cơ, việc này trong khi các hoạt động sức bền sẽ làm điều này với tốc độ nhanh hay là chậm hơn.
  • Sau khi tập thể dục, lưu ý với cơ bắp cần phải bổ sung các cửa hàng của họ. Điều này được mô tả như một Bài viết năm 2018 xuất bản về việc Nhận xét dinh dưỡng Mô tả về nó, bởi vì Khả năng vận động viên tập luyện hàng ngày phụ thuộc đa số vào phần lớn vào việc phục hồi đầy đủ các cửa hàng glycogen cơ bắp, việc này là một quá trình đòi hỏi tiêu thụ đủ carbohydrate ở đây là chế độ ăn uống và thời gian dư dật.

Ngoài ra, Tham khảo về tỉ lệ cược hôm nay, keo bong da, ty le bong da, tỉ lệ cá cược,tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu, kèo bóng đá trực tuyến …

Chắc chắn là có một vài phương pháp mà các vận động viên thường sử dụng glycogen theo cách hỗ trợ hiệu suất và điều kiện phục hồi của họ:

  • Vận động viên họ có thể nạp carbohydrate trước một cuộc thi hoặc có thể là các bài tập luyện khó khăn để tăng khả năng lưu trữ glycogen và tiếp tục sau đó sử dụng nó khi cần thiết.
  • Có thể các bài tập để ngăn chặn hiệu suất kém do mệt mỏi do sự suy giảm glycogen, ở một số vận động viênvới sức bền cũng tiêu thụ carbohydrate với mức cao ứng với chỉ số đường huyết trong quá trình tập luyện của họ. Chắc chắn điều này có thể giúp nhanh chóng và cũng làm dễ dàng cung cấp cho cơ bắp nhiều glucose hơn để tập thể dục và tiếp tục.
  • Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải ăn nhiều carbs để duy trì năng lượng. Một cơ thể khỏe mạnh, chế độ ăn ít đường huyết điều này cũng được xem là hiệu quả
  • Nguồn năng lượng Glycogen là nguồn cơ giới ưa thích của MySpace, tuy vậy nó không phải là dạng năng lượng duy nhất điều này có thể được lưu trữ. Hoặc có thể là một dạng khác là axit béo.
  • Chính xác đây là lý do tại sao một số vận động viên hoạt động tốt khi theo sau chất béo cao, đối với cả chế độ ăn kiêng low-carb, ví dụ chẳng hạn như chế độ ăn ketogen. Bởi vì trong trường hợp này, ta thấy cơ bắp có thể sử dụng axit béo làm nguồn năng lượng đôi khi một khi con người đã trở nên thích nghi với chất béo.
  • Áp dụng các chế độ ăn kiêng low-carb thường thúc đẩy giảm cân, như vậy có thể tập thể dục vất vả, bởi vì nguyên nhân là chúng hoạt động bằng cách làm cạn kiệt các cửa hàng glycogen, điều này khiến cơ thể đốt cháy chất béo thay vì carbs để lấy năng lượng.

Như vậy bạn đã hiểu glycogen là gì cũng như vai trò của nó đối với hiệu suất tập luyện và cơ bắp. Hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình để tránh mức glycogen cơ bắp bị hạ xuống quá thấp. Tuy nhiên, cũng đừng quá lạm dụng và phải cân nhắc đến lượng calo nữa nhé.

Bài liên quan