Jordan Pickford vẫn đi xem boxing dù đang tự cách ly

Jordan Pickford vẫn đi xem boxing dù đang tự cách ly. Tin bóng đá Anh 15/4: Jordan Pickford đang là tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội nước Anh khi bất chấp đang trong thời gian cách ly vì Covid-19 thủ môn của Everton vẫn xuất hiện trong một sự kiện boxing của địa phương.

 

Everton xác nhận một cầu thủ (giấu tên) đã dương tính với Covid-19 trong tuần này. Nửa xanh vùng Merseyside ra thông báo: “Everton xác nhận toàn bộ thành viên đội một và BHL sẽ tham gia tự cách ly theo chỉ dẫn y tế như một biện pháp đề phòng. Đây là điều phải làm sau khi một thành viên đội một có những biểu hiện nhiễm virus Corona. Đội bóng sẽ giữ liên lạc thường xuyên với cầu thủ này và đảm bảo sức khỏe của mọi thành viên là trên hết”.

Nhưng chỉ vài giờ sau thông báo này, người ta trông thấy Pickford cùng bà xã Megan Davison tham dự một sự kiện boxing ở Durham. Cư dân mạng đồng loạt chỉ trích hành vi này của Pickford khiến người gác đền của ĐT Anh phải lên mạng thanh minh.

“Tối hôm qua tôi có tham dự một sự kiện boxing với gia đình. Gần đây, CLB boxing gần nhà tôi bị cháy. Cùng với nhà tài trợ, tôi muốn giúp CLB một chút. Có rất nhiều VĐV tiềm năng đang tham gia ở đây và nó giúp ích rất nhiều cho cộng đồng địa phương. Tôi có cam kết với họ sẽ tham dự sự kiện và trước khi đi, tôi còn hỏi bác sỹ của Everton rằng mình có thể đi không”, Pickford giải thích trên trang của lịch thi đấu euro 2020.

Để bảo vệ học trò, HLV Carlo Ancelotti phát biểu hơi… ngược với tuyên bố của Everton: “Chúng tôi không hề tự cách ly, đó chỉ là một giải pháp đề phòng sau khi một cầu thủ bị sốt. Nhưng nhiệt độ của anh ấy đã giảm và đó là điều quan trọng nhất”.

Trong khi đó tại châu Âu, đầu tuần tới UEFA cũng sẽ tổ chức cuộc họp để bàn kế hoạch hoãn tổ chức lịch thi đấu bóng đá euro 2020 trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ tại lục địa già.

Bài liên quan