Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc về lưới bóng chuyền cao bao nhiêu? Bài viết dưới đây chia sẻ chi tiết các kích thước trong bóng chuyền theo quy định của liên đoàn bóng chuyền quốc tế nhé.

Bóng chuyền chính là bộ môn thể thao đồng đội và đặc biệt thu hút được số lượng người tham gia tập luyện thi đấu rất đông đảo. Hiện nay ở Việt Nam, đa số là phong trào bóng chuyền phát triển mạnh mẽ và bên cạnh đó đối tượng tham gia rất đa dạng từ thanh thiếu niên, và cả những người trung tuổi hay cả người cao tuổi (với bộ môn bóng chuyền hơi)… Có thể bạn quan tâm: bảng tỷ lệ bóng đá tỉ lệ kèo dự đoán bóng đá trực tuyến các trận đấu tối nay. Cập nhật tỷ lệ bóng đá liên tục và chính xác.

Thực tế hiện có 3 hình thức thi đấu bóng chuyền bao gồm là bóng chuyền da, bóng chuyền bãi biển và có bóng chuyền hơi (thường tập cho người già) nên có thể thấy rằng chiều cao lưới bóng chuyền hiện nay cũng khác nhau theo 3 hình thức này. Do đó dưới đây là thông tin chi tiết áp dụng với chiều cao lưới bóng chuyền:

Lưới bóng chuyền cao bao nhiêu?

1. Chiều cao lưới bóng chuyền da thi đấu.

Chiều cao lưới bóng chuyền thi đấu khác nhau và được phân ra dành cho hai đối tượng là nam và nữ. Quy định theo liên đoàn bóng chuyền quốc tế chiều cao lưới bóng chuyền nam là 2.43m và quy định với chiều cao lưới bóng chuyền nữ là 2.24m. Như vậy chiều cao lưới được đo ở giữa sân và bao gồm là ở hai đầu lưới ở trên đường biên dọc phải cao bằng nhau, như thế không cao hơn chiều cao quy định 2cm. Ngoài ra, trường hợp với cột lưới hay trụ bóng chuyền mục đích là dùng để căng giữ lưới làm sao phải đặt ở ngoài sân, và yêu cầu cách đường biên dọc từ 0.5 đến 1.0m. Quy định chiều cao của trụ bóng chuyền là 2.55m, và có thể điều chỉnh được.

Như vậy lưới bóng chuyền được căng ngang phía trên bao gồm là đường giữa sân và phần lưới có kích thước dài 9.5 đến 10m, rộng 1m. Vị trí mắt lưới hình vuông cạnh 10cm, bao gồm ở mép trên của lưới có dải băng trắng rộng 7cm và phần mép dưới lưới có giải băng trắng rộng 5cm. Yêu cầu lưới bóng chuyền thi đấu phải được làm từ chất liệu dù với các ô lưới đều và đẹp mắt. Như vậy màu sắc gồm viền lưới màu đỏ và bao gồm thân lưới màu trắng xám. Xem kết quả bóng đá Pháp (kqbd Phap) – Cập nhật kết quả VĐQG Pháp mới nhất, kết quả Ligue 1 Chính Xác hôm nay.

2. Chiều cao lưới bóng chuyền hơi như sau

Quy định chiều cao của lưới bóng chuyền hơi nam tiêu chuẩn là 2.20m và đối với chiều cao của lưới bóng chuyền hơi nữ chuẩn là 2.0m theo liên đoàn bóng chuyền quốc tế. Trường hợp đối tượng thi đấu là nam trên 65 tuổi và đối với nữ trên 60 tuổi thì có thể áp dụng là dùng chiều cao 2.0m cho nam và bao gồm là 1m80 cho nữ. Lưới được căng ngang vị trí trên đường giữa sân và bao gồm là phần chiều cao của lưới phải được đo ở giữa sân. Do đó hai đầu lưới ở trên đường biên dọc và quy định là phải cao bằng nhau và không cao hơn chiều cao quy định tối đa 2cm.

Về chất liệu màu sắc lưới dùng để thi đấu bóng chuyền hơi thì đặc biệt là nó cần phải đảm bảo những quy định sau:

– Đối với các loại lưới bóng chuyền hơi có màu sẫm, yêu cầu có chiều dài 7.5m đến 8m, rộng 1m và và chúng đan thành các mắt lưới hình vuông bao gồm ở mỗi cạnh 10cm.

– Khi đó có viền suốt mép trên lưới là yêu cầu tạo thành một băng vải trắng gấp lại rộng 7cm. Do đó hai đầu băng vải có một lỗ để làm sao luồn dây buộc vào cọc lưới.

– Vị trí luồn một sợi dây cáp mềm yêu cầu phân bên trong băng vải trắng tới hai cọc lưới làm sao để căng mép trên của lưới. Như vậy hai đầu băng viền mép trên của lưới vị trí có hai lỗ và dùng hai dây để làm sao buộc vào cột giữ căng vải băng mép trên lưới.

– Vị trí của viền suốt mép dưới lưới chính là một băng vải trắng gấp lại rộng 5cm và làm sao trong luồn qua một dây buộc giữ căng phần dưới của lưới vào hai cột chắc chắn.

3. Chiều cao lưới bóng chuyền bãi biển.

Cuối cùng quy định về chiều cao của lưới bóng chuyền bãi biển cho các trận đấu đối với nam là 2.43m và quy định với nữ là 2.24m. Chiều cao này được đo bằng thước đo lưới và vị trí đo ở giữa sân. Còn kích thước chiều cao hai đầu lưới (cắt các đường biên dọc) yêu cầu là phải như nhau và làm sao không được vượt quá quy định 2cm.

Trên đây là toàn bộ thông tin được chia sẻ nhằm giải đáp cho thắc mắc chiều cao lưới bóng chuyền nam và nữ tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hy vọng những thông tin này hữu ích và giải đáp được câu hỏi mà bạn đang đặt ra. Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

 

 

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để tham gia vào việc đặt cược. Đặc biệt, không khuyến khích việc dự đoán kết quả hoặc nhận định các kèo cược trong bất kỳ tình huống nào."

Bài liên quan