Sarri chọn Ozil phiên bản xanh, vì sao?

4-1, một kết quả mà có lẽ hầu hết mọi người sẽ ngỡ nó là một chiến thắng vang dội của Eden Hazard cùng các đồng đội khi mà đối thủ của họ chỉ là một Bournemouth đang chơi vơi ở giữa bảng xếp hạng.

Đầu tiên hãy nói về Jorginho. Vốn là hạt nhân trong lối chơi của Chelsea, Jorginho từng một thời được tung hô là “vua chuyền”. Thế nhưng vấn đề là ở chỗ, “vua chuyền” của Chelsea chỉ biết chuyền những đường chuyền mà theo các fan là vô nghĩa mà thôi.

Trong 6 sân đấu gần nhất, Chelsea đã thua tới một nửa. Nghiêm trọng hơn, hệ thống “Sarri-ball” tưởng như tiệm cận sự hoàn hảo đang có những dấu hiệu sụp đổ rất rõ ràng.

Nên nhớ “Sarri-ball” mạnh ở chỗ có thể bóp nghẹt đối thủ khi có thể khiến bóng chỉ lăn ở phần sân khách, còn Jorginho dù trên lý thuyết đảm nhận vị trí tiền vệ phòng ngự trong sơ đồ 4-3-3 nhưng thực tế mỗi khi The Blues tấn công.

Sarri chọn Ozil phiên bản xanh, vì sao?

Sarri chọn Ozil phiên bản xanh, vì sao?

Cả ba thống kê quan trọng trên bóng đá anh của ngôi sao người Ý là số đường chuyền tạo cơ hội dứt điểm/trận, số lần dứt điểm/trận cùng số lần đi bóng thành công/trận đều dưới 1, cụ thể là 0,7 – 0,4 – 0,4.

Thế nhưng liệu Jorginho có thực sự đáng trách? Đương nhiên là có, nhưng không nhiều. Nếu trách “cậu trò cưng” của mình một thì Sarri nên trách những con người đang lèo lái đội bóng mười. Cách đây một tuần, cựu thuyền trưởng Napoli đã nói.

Người hâm mộ Chelsea đang kêu gọi Sarri để Kante trở lại vị trí quen thuộc, thế nhưng hiện tại ở “Sarri-ball” làm gì có chỗ cho một tiền vệ đánh chặn đúng nghĩa. Vị trí mà người ta đang muốn Kante được “quay về” thực chất đó lại là một “vị trí lai”!

Tại một đấu trường khắc nghiệt như tại nước Anh, việc phải thi đấu tới 2162 phút sau quả thực là một cực hình. Mà nên nhớ tính đến lúc này, số phút tối đa mà một cầu thủ Chelsea có thể ra sân chỉ là 2250 mà thôi. Thế nhưng BLĐ Chelsea lại không hiểu, hoặc không muốn hiểu, và vì thế rất có thể “bi kịch” ngày hôm nay sẽ chỉ là lần đầu tiên mà thôi.

Napoli chia sẻ: “Có lẽ, trong hai trận đấu gần nhất anh ấy đã hơi mệt. Jorginho đã di chuyển trái bóng chậm hơn so với trước đây, nhưng tôi nghĩ rằng đó là chuyện bình thường. Bạn không thể cứ mãi đứng đầu trong 60 trận đấu”.

Bài liên quan