Thầy Park miệt mài và một tinh thần thép

Thân thiện, giành được nhiều thành công cùng các ĐT Việt Nam, tạo nên nhiều ấn tượng tốt đẹp với NHM.

“Thầy Park như là người truyền lửa giúp cầu thủ thi đấu trên sân có cảm giác an tâm, tự tin trong mọi thời điểm”, Công Phượng tiết lộ. Trước khi lên đường sang UAE dự Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã có nhiều buổi họp với các học trò. Ở đó, ông thẳng thắn nói rằng sau quãng thời gian dài tập luyện, thi đấu thành công tại AFF Suzuki Cup 2018, nhiều người mệt mỏi nhưng phải cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của NHM.

Ngày hôm sau, ông Park còn gọi thủ môn Văn Lâm ra góc riêng nói chuyện. Tại đó, nhà cầm quân 60 tuổi này nói thẳng với thủ thành của ĐT Việt Nam rằng hãy quên cú sút phạt nâng tỷ số bóng đá lên 3-2 của Iraq đi để tập trung cho chặng đường phía trước.

Còn nhớ, sau bàn thua 2-3 ở phút cuối trận đấu trước Iraq, ông Park rất cay cú, đá phăng chai nước đặt ở trên sân và tưởng như ông sẽ quay sang trách mắng học trò. Nhưng không, khi toàn đội lên xe trở về khách sạn, nhà cầm quân này còn đứng động viên mọi thành viên trong đội.

Thầy Park miệt mài và một tinh thần thép

Thầy Park miệt mài và một tinh thần thép

Ngay sau khi cùng ĐT Việt Nam trở về từ UAE, HLV Park Hang Seo đã làm nhiều người ngạc nhiên khi thay vì về phòng nghỉ ngơi sau chặng bay dài thì ông lại ra sân Hàng Đẫy xem U22 Việt Nam thi đấu. Ông Park làm việc liên tục và rất ít khi người ta thấy nhà cầm quân này nghỉ ngơi hay đi du lịch. “Trước khi sang Việt Nam, gần như tôi không có nơi nào để đi. Tôi cám ơn VFF đã tin tưởng đã trao cơ hội để tôi được làm việc ở Việt Nam. Đấy là động lực để tôi luôn làm việc hết công suất. ”

Hôm nay, sau quãng thời gian dài làm việc hết công suất, ông Park sẽ về nước nghỉ phép nhưng chắc chắn chuyến hồi hương lần này không chỉ là đợt xả hơi mà ông sẽ vẫn làm việc như thói quen xem băng tư liệu về cầu thủ cũng như nghiên cứu, đề ra kế hoạch cụ thể cho U22 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới.

Bài liên quan