Antoine Griezmann – Man United: Lỡ dở biết đâu hay?

Trong bóng đá anh, có những thương vụ dù bị đánh giá là không có cơ may thành công nhưng cuối cùng kết quả đạt được lại là mỹ mãn.

Trong 6 năm chơi bóng tại Old Trafford, Cristiano Ronaldo đã là trở thành huyền thoại của Quỷ đỏ thành Manchester. Chiếc áo số 7 từng do Eric Cantona hay David Beckham làm vang danh khắp thế giới, vào tay Ronaldo vẫn là một số áo huyền thoại.

Mùa hè năm 2003, sau khi David Beckham chuyển sang chơi cho Real Madrid, Sir Alex Ferguson cùng BLĐ của Man United quyết định mang về một ngôi sao xứng tầm để thay thế. Và người họ chọn đó chính là nhà vô địch World Cup 2002 Ronaldinho đang chơi cho Paris Saint Germain. Mọi thứ tưởng chừng đã xong thì tới phút chót, ngôi sao người Brazil bất ngờ quay sang đầu quân cho Barcelona.

Đáng tiếc thay, năm 2009 khi Ronaldo ra đi đến đầu quân cho Real Madrid thì chiếc áo số 7 cũng như bảo đao đang tầm chủ, chưa một ai xứng đáng mặc nó dù cho đó là thần đồng một thời của nước Anh Michael Owen hay Thiên thần xứ Tango Angel Di Maria hoặc tương lai của bóng đá Hà Lan Memphis Depay.

Cũng dễ hiểu vì sao Quỷ đỏ thèm khát anh bởi ngôi sao người Pháp đang nằm trong nhóm những ngôi sao có thể đoạt QBV. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến Man United tìm trăm phương ngàn kế chèo kéo anh đến với Nhà hát của những giấc mơ.

Antoine Griezmann - Man United: Lỡ dở biết đâu hay?

Antoine Griezmann – Man United: Lỡ dở biết đâu hay?

Nếu không có bản lĩnh thì rất dễ bị đánh bại. Và một khi Man United vẫn trong cơn khốn khó cùng thời cuộc thì người hâm mộ càng mong tìm người đủ trình mặc áo số 7 để khôi phục lại hình ảnh một Man United hào hùng năm nào.

Chẳng ai trách cứ được ngôi sao 28 tuổi này bởi khi Atletico chịu án phạt không thể chuyển nhượng, anh đã ở lại để làm tròn cái nghĩa cái tình. Giờ là lúc anh ra đi vì giấc mơ hóa rồng, giấc mơ có được QBV. Và ngoài kia những Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich và Man United được cho là bến đỗ tiếp theo của ngôi sao từng giành giải Cầu thủ hay nhất Euro 2016 này.

Thế nhưng nhiều nguồn tin cho hay người có tiếng nói nhất tại phòng thay đồ là Lionel Messi lại không muốn CLB chiêu mộ Griezmann. Thế mới có chuyện thay vì dồn sức mua ngôi sao người Pháp thì Barca đang ưu tiên mang Neymar về lại Camp Nou.

Bài liên quan