Bầu Đệ là ai? Những điều chưa biết về ông Nguyễn Văn Đệ

Bầu Đệ là ai? Ông Nguyễn Văn Đệ đã từng giữ chức chủ tịch CLB Thanh Hóa trong vòng 5 năm, hiện tại ông đang là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Hợp Lực.

1. Bầu Đệ là ai

Ông Nguyễn Văn Đệ ( bầu Đệ) sinh năm 1953 ở vùng cửa bể thuộc xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Từng 25 năm là công an cho đến năm 1992 về biên chế. Sau khi rời ngành công an, ông Đệ vào Nam đã khởi nghiệp với công việc chính là buôn gạo, sau đó từ nhiều lần đi xe đò vào Nam ra Bắc, ông Đệ mới đứng ra thuê bãi, lập lên bến xe, để mở HTX vận tải Hợp Lực.

Từ đó, ông đã đầu tư thêm vào các lĩnh vực khác như xây dựng bệnh viện Hợp Lực… Bầu Đệ đã từng gây xôn xao dư luận cách đây không lâu khi sử dụng súng bắn chỉ thiên để giải tán một cuộc bạo loạn ở bệnh viện Hợp Lực.

Hiện tại ông là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Hợp Lực – doanh nghiệp có đến gần 20 công ty thành viên trải rộng ở khắp các tỉnh thành trong nước.

Bầu Đệ là ai? Những điều chưa biết về ông Nguyễn Văn Đệ

Bầu Đệ là ai? Những điều chưa biết về ông Nguyễn Văn Đệ

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược cập nhật liên tục 24/24h đầy đủ thông tin giúp cho người chơi chọn được kèo thơm hôm nay

2. Bầu Đệ giàu cỡ nào

Tổng công ty CP Hợp Lực hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực với thành tích nổi bật nhất của tổng công ty này là sự ra đời của Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực năm 2005 và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực năm 2017. Cùng với đó, Tổng công ty CP Hợp Lực cũng đã phát triển các lĩnh vực như: công viên nghĩa trang vĩnh hằng; giáo dục; vận tải; khai thác – chế biến khoáng sản; nhà hàng – khách sạn….

Trong những năm gần đây, lĩnh vực bất động sản của Hợp Lực đã phát triển rất mạnh mẽ. Hiện nay, công ty này đã và đang triển khai đầu tư hàng loạt dự án trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản rộng trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Ngoài ra, Hợp Lực mới đây cũng đã trở thành chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp (CCN) ở phía Đông Bắc, TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), với tổng mức vốn đầu tư vào khoảng 156 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có của doanh nghiệp đó là 31,2 tỷ đồng; vốn vay, vốn hỗ trợ khác là 124,8 tỷ đồng.

Các ngành nghề hoạt động của CCN này gồm có: tiểu thủ công nghiệp; các ngành nghề, lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, cụ thể: ngành công nghiệp hỗ trợ bao gồm sản xuất linh kiện phục vụ công nghiệp lắp ráp, phụ tùng điện – điện tử, sản xuất thiết bị cơ khí, linh kiện điện thoại; ngành công nghiệp khác gồm sản xuất các sản phẩm dược, vật tư y tế.

Năm 2003, ông Đệ đã mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực khách sạn, nhưng mới xây được 3 tầng thì với chính sách xã hội hóa y tế chuyển hướng sang xây bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ở Thanh Hóa hiện nay của ông Đệ chính là tòa nhà 17 tầng trên diện tích 10 ngàn m2, có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn có cả Trường trung cấp Y dược Hợp Lực, Công viên Nghĩa trang Phúc Lạc Viên, Đài hóa thân hoàn vũ Phúc Lạc Viên… Chính ông Đệ là người đã tích cực vận động thành lập Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và được bầu làm chủ tịch đầu tiên.

3. Ông Nguyễn Văn Đệ và chuyện làm ông bầu bóng đá

Thăng hạng vào mùa giải 2007 tuy nhiên đội bóng Thanh Hóa phải liên tục “đổi tên”, từ (bia) Halida đến Xi măng Công Thanh rồi Lam Sơn Thanh Hóa và luôn lận đận. Mùa giải 2009, CLB Thanh Hóa đã rớt hạng, sau đó nhờ “mua” suất của Thể Công mới tiếp tục tồn tại ở V.League. Không tìm đâu ra nhà tài trợ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị ông Nguyễn Văn Đệ, khi ấy là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp quản đội bóng. Ông đã giữ chức chủ tịch CLB trong vòng 5 năm (2011-2015), trước khi đội Thanh Hóa được chuyển giao cho Tập đoàn FLC. Gọi “bầu” Đệ là có phần không chính xác, vì ông không phải là ông chủ bỏ tiền túi gây dựng, nuôi đội bóng như “bầu” Đức, “bầu” Hiển, mà với tư cách Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh chỉ là người tập hợp, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp cùng với ngân sách của tỉnh, thiếu bao nhiêu ông chủ tịch mới hỗ trợ.

Công bằng mà nói, dưới triều đại đầu tiên ông Đệ làm chủ tịch, CLB Thanh Hóa không còn nỗi lo chạy ăn từng bữa và xuống hạng, thậm chí ở 2 mùa 2014, 2015 còn giành danh hiệu hạng 3. Tuy nhiên, ông vẫn mang tiếng thị phi là ông bầu “đồng bóng”, bất chấp các quy chuẩn, luật lệ và thích can thiệp chuyên môn. Trước công văn gây scandal mới đây, ông Đệ cũng đã từng 4 lần dọa bỏ giải. Ông từng gọi VPF là “mafia”, nhưng im lặng khi bị “bầu” Kiên (Phó chủ tịch VPF nhiệm kỳ I) bóc mẽ chuyện hối lộ trọng tài 100 triệu đồng. Còn nhớ ở buổi lễ tổng kết V.League 2012, ông Đệ đã sửng cồ đến tía tai mặt mũi, chỉ mặt “bầu” Đức (khi ấy là Phó chủ tịch VPF) trên ghế chủ tọa, thiếu điều kêu nhau ra ngoài “tay đôi”, bởi “bầu” Đức nói ông này “phát biểu 10 thì sai hết 8” và “Thanh Hóa không muốn chơi thì rút”.

Mời bạn xem thêm kết quả Copa America cập nhật sớm nhất, nhanh nhất hiện nay đầy đủ các trận cầu diễn ra vào đêm qua, rạng sáng nay

Trên đây là những thông tin chi tiết giải thích cho câu hỏi bầu Đệ là ai. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về ông Nguyễn Văn Đệ – một trong những ông bầu bóng đá Việt Nam nổi tiếng nhất.

Bài liên quan