Bầu Hiển là ai? Tiểu sử ông bầu bóng đá người Thái Bình

Bầu Hiển là ai? Bầu Hiển có tên thật là Đỗ Quang Hiển, ông chính là người đã thành lập lên câu lạc bộ bóng đá T&T Hà Nội.

1. Bầu Hiển là ai

Bầu Hiển là ai? Tiểu sử ông Đỗ Quang Hiển? Đỗ Quang Hiển hay được người ta gọi với một biệt danh khác đó là bầu Hiển. Bầu Hiển quê ở đâu? Ông sinh năm 1962 và lớn lên ở mảnh đất Thái Bình. Sau này, ông đỗ đại học quốc gia Hà Nội và theo đuổi theo chuyên ngành vật lý. Năm 1987, ông được trúng tuyển vào ngành vật lý vô tuyến vào. Sau khi ra trường, ông đã làm cho công ty sửa chữa máy thu hình của Đài phát thanh Hà Nội.

Sau đó, bầu Hiển đã được chọn vào viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Đến năm 1983, Đỗ Quang Hiển tự mở cho mình một công ty riêng có tên đó là T&T. Công tỷ của ông chủ yếu buôn bán các mặt hàng dân dụng như: điện lạnh, điện tử các thiết bị máy móc văn phòng, viễn thông,… Hiện nay, bầu Hiển chính là chủ tịch của tập đoàn T&T và Bảo hiểm Sài Gòn.

Bầu Hiển có bao nhiêu đội bóng? Trong giới thể thao, Đỗ Quang Hiển được gọi với cái tên là bầu Hiển vì ông chính là người thành lập ra câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T vào năm 2006. Chỉ sau 3 năm trải nghiệm, đội bóng của ông Đỗ Quang Hiển đã có mặt tại giải hạng nhất của bóng đá Việt Nam.

Bầu Hiển là ai? Tiểu sử ông bầu bóng đá người Thái Bình

Bầu Hiển là ai? Tiểu sử ông bầu bóng đá người Thái Bình

Bên cạnh đó, có nhiều nguồn thông tin cho rằng, ông bầu người Thái Bình không chỉ nắm trong tay câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Đã có 5 đội bóng của bầu Hiển được các bài báo đăng tải. Dù vậy, thông tin về điều này hiện vẫn chưa hoàn toàn xác thực.

Để tiện theo dõi lịch thi đấu bóng đá hôm nay của các giải bóng hấp dẫn nhất trên thế giới, mời bạn truy cập ngay vào website bongda.wap.vn

2. Học vấn và sự nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển

Đỗ Quang Hiển học khoa Vật lý, Đại học Tổng hợp Hà Nội. Từ năm 1984-1987, sau khi tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến, ông đã làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình, Đài Phát thanh Hà Nội. Sau đó, ông gia nhập vào Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Năm 1993, ông mở hãng tư. Hãng T&T của ông lúc đầu buôn bán về các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông…

Khi T&T đã vững vàng trên thị trường điện tử – điện lạnh, ông Đỗ Quang Hiển lan sang thị trường xe gắn máy, đầu tư vào dây chuyền lắp ráp xe gắn máy.

Năm 2007, ông đã đầu tư vào lĩnh vực tài chính, trở thành cổ đông chính (14%) và Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Sau đó, T&T cùng SHB tham gia góp vốn thành lập lên một hệ thống định chế tài chính gồm Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), Quản lý quỹ Sài Gòn-Hà Nội (SHF) và Bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC).

Cùng năm, T&T đã thành lập liên doanh T&T Baoercheng xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm ngành nhựa công nghiệp và dân dụng và thành lập CTCP Đầu tư Khai thác & Chế biến Khoáng sản T&T Hà Giang.

Tháng 8 2015, T&T đã công bố đã mua cảng Quảng Ninh từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines.

Ngoài ra, 2 công ty do bầu Hiển làm chủ tịch là T&T Group và Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cũng sẽ trở thành cổ đông chiến lược đối với một doanh nghiệp nhà nước lớn khác đó là Tổng công ty Rau quả Nông sản – Vegetexco, họ hiện đang đăng ký mua 50% cổ phần.

Với bóng đá Việt Nam, năm 2006, bầu Hiển đã thành lập Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội. Chỉ sau 3 năm thành lập sau đó, câu lạc bộ này đã lên 3 hạng từ hạng 3 lên hạng chuyên nghiệp và giành quyền thi đấu ở V-League từ năm 2009.

3. Gia đình của bầu Hiển

Ông Hiển kết hôn cùng với bà Lê Thanh Hòa (có quê quán ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) và có hai người con trai, Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, từng học 3 năm ở Singapore, tốt nghiệp thạc sĩ ngành tài chính – ngân hàng ở Anh, hiện đang là Chủ tịch HĐTV SHB Finance nhiệm kỳ 2016-2021, và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, hiện đang là chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội.

Để cập nhật nhanh nhất tỷ số, kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu cao nhất nước Đức, bạn có thể xem ngay tại kqbd Duc

Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết được thêm nhiều thông tin cũng như giải đáp được thắc mắc bầu Hiển là ai? Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị qua bài viết này.

Bài liên quan