Copy Trade là gì? Copytrade hoạt động như thế nào?

Copy Trade là gì? Copytrade hoạt động như thế nào? Đang là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của  bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Copy trade là gì?

Đúng như tên gọi, copy trade được hiểu là lệnh của thể thực hiện sao chép giao dịch. Đây là một hình thức trading mà người dùng có thể thực hiện sao chép vị thế giao dịch của một nhà đầu tư trên thị trường để có thể thực hiện phân loại các danh mục có tính chất giống nhau.

Nếu người bạn thực hiện sao chép là nhà đầu tư uy tín thì bạn hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận hấp dẫn mà không cần tốn thời gian để tìm hiểu cũng như phân tích thị trường. Ngược lại, nếu họ là một nhà đầu tư mới thì việc bạn thực hiện copy trade sẽ rất nguy hiểm đến vốn đầu tư của bạn.

Copy trade là gì?

Do đó, nếu muốn đầu tư theo một cao thủ đầu tư thì bạn cần phải tìm hiểu và phân tích thông tin, drawdown… Từ đó sẽ đưa ra những quyết định đầu tư một cách thông minh nhất.

Copytrade hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, nền tảng Copy Trade sẽ được cung cấp bởi nhiều nhà môi giới và đầu tư thị trường khác nhau. Tuy nhiên, hoạt động thực hiện sao chép giao dịch sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Nhà đầu tư sẽ thực hiện lựa chọn một Leader mà mình muốn copy trade sau đo thực hiện đăng kí và Follower.

Nhà đầu tư nếu như chuyên nghiệp thì sẽ thường thực hiện Đăng ký tài khoản Leader/ Master… Sau đó, thực hiện công khai các thông tin tài khoản như kinh nghiệm, số tiền vốn, chiến lược giao dịch…

  • Bước 2: thực hiện phân chia vốn giao dịch

Follower: phân tích vốn một cách hợp lý và thực hiện các giao dịch cơ bản như: volume giao dịch tối đa, tỷ lệ dừng sao chép,…

Master: Công bố chiến lược giao dịch, chiến thuật đầu tư và đưa ra những phương án phân tích nguồn vốn một cách hợp lý nhất.

  • Bước 3: Tiến hành giao dịch và đặt lệnh sao chép

Các masters sẽ thực hiện theo các lệnh cơ bản như mua, bán, cắt lỗ (stop loss), chốt lời (take profit). Sau đó, tài khoản bạn đã follower sẽ ngay lập tức sẽ được thực hiện sao chép theo một tỷ lệ vốn nhất định 2 tài khoản hoặc theo cài đặt riêng của follower.

Các followers sẽ không được phép tác động và điều chỉnh bằng master hay tài khoản sao chép của mình. Tuy nhiên, họ vẫn có thể ngừng và dừng thực hiện các lệnh sao chép từ các tài khoản follower của mình nếu cảm thấy master thưc hiện các giao dịch không hiệu quả

  • Bước 4: Kết quả sao chép giao dịch

Khi Master đóng và các giao dịch kết thúc thì thì lợi nhuận hay thua lỗ sẽ được hiện lên trên báo cáo của tài khoản Followers.

Xem thêm: Binance Futures là gì? Những điều cần biết về Futures cơ bản

Trường hợp trading mà thành công, cả 2 tài khoản master và follower đều sẽ được nhận lợi nhuận từ hình thức đầu tư này, trong đó tài khoản master sẽ được thực hiện thêm nhiều % lợi nhuận từ tài khoản Followers. Ngược lại, nếu trading thất bại thì cả 2 tài khoản đều sẽ mất số vốn đã tham gia đầu tư, và tài khoản Master đương nhiên sẽ không nhận được bất kỳ phí sao chép nào từ tài khoản Follower.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Copy Trade là gì?Hy vọng những thông tin tiền điện tử mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan