Top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam có sức chứa khổng lồ

Sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện được trang bị những thứ hiện đại nhất để phục vụ tốt cho các trận đấu lớn. Có thể nói SVĐ Việt Nam hiện nay có thể sánh ngang với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cùng bài viết dưới đây điểm qua những sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay nhé!

Top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam

SVĐ Cần Thơ

Sân vận động này được xây từ thời Pháp thuộc và thiết kế lại vào năm 1975 với sức chứa lớn lên tới gần 50.000 chỗ ngồi. Vì thế sân này được xếp vào vị trí đầu tiên cho tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Với cấu trúc sân bóng mang vẻ đẹp độc đáo cùng khán đài mang hình dáng của chiếc chảo bẹp. Thiết kế theo đường vòng cung trên đỉnh khán đài có diện tích rộng 6m giúp khán giả dễ di chuyển hơn.

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ thời Pháp thuộc và thiết kế lại vào năm 1975. Sức chứa khổng lồ của sân lên đến gần 50.000 chỗ ngồi. Chính vì thế sân được xếp vào vị trí đầu tiên cho tổng diện tích lớn nhất tại Việt Nam. Kiến trúc sân bóng Cần Thơ mang vẻ đẹp độc đáo, hơn nữa khu vực khán đài mang hình dáng của chiếc chảo hơi bẹp. Bên cạnh đó, đối với các trận cầu đỉnh cao có thể tăng số lượng người xem thêm 5000 khán giả.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được xây dựng tại đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội. Đây chính là sân vận động lớn thứ 2 tại Việt Nam và đây cũng chính là khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân vận động Mỹ Đình là một sân vận động đa chức năng với kích thước lên đến 105 mét x 68 mét, cùng với nhiều sân thi đấu của những bộ môn thể thao khác. Tổng diện tích của sân vận động Mỹ Đình lên đến 17.5 ha và cũng tại đây đã chứng kiến biết bao trận đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế với những thành tích ket qua bong da tốt nhất của ĐT Việt Nam.

top-5-san-van-dong-lon-nhat-viet-nam-co-suc-chua-khong-lo

Top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam có sức chứa khổng lồ

 Sân vận động Lạch Tray

Đây là vận vận động trấn thủ bởi câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. CLB bóng đá Hải Phòng có truyền thống bóng đá rất lâu đời của Việt Nam ta. Sân vận động không chỉ được biết đến với vai trò là tổ chức các trận bóng đá sôi động mà còn được sử dụng là nơi để diễn ra nhiều giải đấu của những bộ môn thể thao khác như điền kinh, đua xe,… Nhiều sự kiện văn hóa phổ biến cũng được tổ chức tại đây.

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất được xây dựng từ những năm 1929 với sức chứa đạt 25.000 khán giả. Trong các trận đấu bóng mang tầm quốc gia các trận đấu hấp dẫn đều được diễn ra tại đây.

Tuy trải qua nhiều lần cải tạo, thế nhưng sân vận động Thống Nhất vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của mình. Bởi vậy, khi nhắc đến danh sách các sân vận động lớn nhất Việt Nam đây là một trong những tên không thể bỏ qua.

Sân vận động Hàng Đẫy

Sau khi được đầu tư, xây mới, svđ Hàng Đẫy sẽ khoác lên mình một diện mạo mới. Và nó sẽ trở thành sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sân Hàng Đẫy tương lai – một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam nhé!

Hàng Đẫy sau khi được xây dựng sẽ có thêm phần mái che hiện đại. Cụ thể là gồm 4 mái che khán đài. Điều này đảm bảo cho trận đấu được diễn ra với những điều kiện tốt nhất.

Theo dự kiến, sân vận động Hàng Đẫy sẽ trở thành sân vận động đẹp nhất Việt Nam với mức kinh phí là 250 triệu EURO. Lứa cầu thủ đầu tiên được thi đấu trên mặt sân giống chuẩn Châu Âu này là: Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Văn Quyết,… hứa hẹn một bước đổi thay lớn của bóng đá Việt Nam khi mang về những trận đấu có mức tỷ lệ kèo ổn định nhất ở Việt Nam.

Trên đây là những sân vận động lớn tại Việt Nam với sức chứa hàng chục ngàn người và nhiều khu phức hợp ăn uống giải trí hiện đại góp phần giúp các giải đấu quốc gia hay quốc tế thành công vang dội trong những năm gần đây.

Bài liên quan