ACA coin là gì? Những điều cần biết về Acala Network (ACA)

ACA coin là gì? Đồng tiền điện tử này có phương thức hoạt động như thế nào? Đang là một chủ đề đầu tư tiền ảo nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

ACA coin là gì?

Aca coin chính là đồng tiền ảo của Acala Network, một nền tảng tài chính được phát triển theo hình thức phi tập trung (DeFi). Đồng tiền này được đầu tư trong hệ sinh thái Polkadot. Nó cung cấp các sản phẩn cũng như hình thức dịch vụ Defi như: cho vay, đi vay và đặt cọc với những phương thức giảm chi phí gas cùng những tính năng đầu tư vô cùng đặc biệt. Tầm nhìn của Acala được phát triển chung thành DeFi, nó mang lại sự ổn định cơ bản về mặt tài chính, tính thanh khoản cũng như tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển mạnh.

Nói một cách đơn giản Acala chính là một nền tảng Smart Contract Layer-1, được xây dựng phát triển trên sàn giao dịch Polkadot. Thế nên, Aca coin có những tính năng phát triển bảo mật vô cùng cao.

ACA coin là gì?

Điểm đặt biệt của ACA coin là gì? 

Acala được định nghĩa là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung mang hiệu suất cao và nó được xây dựng parachain của Polkadot. Sàn giao dịch này được chia thành 2 hệ sinh thái để đầu tư là Polkadot,Laminar và Polkawallet, Acala mang đến những dịch vụ đầu tư tập trung như Polkadot, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và thực hiện các phương thức giao dịch đặc biệt Liquid DOT (LDOT)) và thậm chí là một số đồng tiền stablecoin aUSD.

Tóm lại, Acala được biết đến là một nền tảng đầu tư parachain mà các nhóm khác có thể xây dựng những ứng dụng kinh tế và tài chính hoàn toàn khác nhau.

Các ứng dụng DeFi hiện đang cần phải đối mặt với nhiều vấn đề, và vấn đề chi phí chính là một vấn đề kinh tế. Không giống như Ethereum, ứng dụng này cũng được tính là gas  và tính theo ETH, ACA coin cho phép bất kỳ nền tảng blockchain cũng có thể thực hiện thanh toán bằng tiền tệ cơ bản.

ACA coin hoạt động như thế nào?

ACA coin là gì có 2 hình thức hoạt động cơ bản là: Homa và Honzon. Trong đó, Homa được xem là một phương thức thanh khoản đặt cược được mã hóa và Honzon là một giao thức stablecoin theo các chuỗi giao dịch chéo.

Giao thức Stablecoin Honzon

Giao thức Honzon sẽ sử dụng phương thức aUSD, một đồng stablecoin sẽ được phát triển trên nền tảng Acala Network, được neo USD tỉ lệ 1:1. Với giao thức này, bạn có thể thực hiện mở thế chấp thấp nhất  sau đó thực hiện theo các bước sau:

Ký quỹ tài sản thế chấp: Đầu tư vào Honzon, và các loại tài sản này sẽ giúp khóa lại tài sản thế chấp một cách hoàn hảo nhất.

Sau đó thực hiện mở các vị trí CDP và vay aUSD: thực hiện vay một lượng aUSD tương ứng để tạo cơ sở đầu tư ban đầu.

Hoàn trả aUSD: thực hiện xác định vị trí CDP của mình, bạn phải lại khoản aUSD đã vay kèm theo thực hiện một nguồn phí hiệu quả nhất.

Rút về tài sản thế chấp về.

Giao thức Homa

Mô hình Nominated Proof-of-Stake của Polkadot sẽ yêu cầu nhà đầu tư phải có slot trên parachain sau đó phải thực hiện stake một lượng DOT theo một khoảng thời gian 96 tuần. Điều này sẽ dẫn đến ảnh hưởng đầu tư trong một khoảng thời gian, và giao thức Homa của ACA coin ra đời để có thể thực hiện khắc phục vấn đề hiệu quả nhất.

ACA coin thiết kế Homa có thể thực hiện thanh toán số DOT đã bị khóa. Cơ chế staking có phần hoạt động giống như pool thanh khoản phi tập trung. Nó sẽ in và tiến hành thực hiện phân phát L-DOT thay cho lượng DOT mà người dùng đã khóa vào.

Xem thêm: Copy Trade là gì? Copytrade hoạt động như thế nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ACA coin là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan