Hậu vệ là gì? Tố chất để trở thành 1 hậu vệ xuất sắc

Hậu vệ là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ với các fan hâm mộ của bộ môn thể thao vua. Tuy nhiên, với những người “ngoại đạo” thì đây là cụm từ khá lạ lẫm. Để hiểu rõ hơn về vị trí này trong sơ đồ chiến thuật bóng đá, bạn đọc cùng tham khảo ngay chia sẻ của zbet88 dưới đây.

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là 1 vị trí trong môn bóng đá. Vị trí hậu vệ thi đấu là đằng sau hàng tiền vệ. Vị trí này cũng đứng phía trên thủ môn trong đội bóng. Trong tiếng Anh, hậu vệ được gọi là Defender (viết tắt là DF).

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ đảm nhiệm vai trò quan trọng trên sân bóng

Có các vị trí hậu vệ trong bóng đá sau:

  • Hậu vệ trung tâm (trung vệ): Là vị trí chơi ở chính giữa hàng phòng ngự của đội bóng. Người chơi ở vị trí này chính là thủ lĩnh hàng phòng ngự. Họ phải có sự giao tiếp tốt với thủ môn để tạo rào chắn an toàn cho khung gỗ đội nhà. Trung vệ hầu hết là những người có thể hình tốt. Họ cũng cần có kỹ năng xoạc bóng chính xác và có khả năng đọc tình huống trận đấu;
  • Hậu vệ biên (hậu vệ cánh): Có khu vực thi đấu rộng hơn trung vệ. Khu vực thi đấu của họ là dọc đường biên sân. Nhiệm vụ của họ là ngăn chặn những pha tạt bóng hay đường chuyền vào khu vực vòng cấm của đội nhà. Khi đội hình đẩy cao, hậu vệ cánh cũng có thể dâng lên, thực hiện những đường tạt bóng, cú sút xa,… Người chơi ở vị trí này cần có thể lực tốt, tốc độ nhanh, kỹ thuật xoạc bóng, tạt bóng và khả năng quan sát tốt.

Tố chất cần có của một hậu vệ giỏi là gì?

Theo zbet, để trở thành 1 hậu vệ giỏi, bạn cần phải thuần thục một số kỹ năng sau:

  • Kỹ năng phòng thủ: Cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cần biết cách để phòng ngự thông minh. Người chơi cần phá bóng khỏi chân đối phương để không bị phạm lỗi, nắm được các chiến thuật phòng ngự;
  • Kỹ năng tốc độ: Hậu vệ cần phải rèn luyện tốc độ di chuyển nhanh nhằm theo kịp tốc độ của tiền đạo, tiền vệ đội đối phương. Thể lực tốt, giữ vị trí tốt và tốc độ nhanh sẽ giúp người chơi tăng cường khả năng phòng ngự. Từ đó, họ có thể đánh bại mọi cầu thủ của đội đối phương;
  • Kỹ năng che chắn: Cầu thủ chơi tốt ở vị trí hậu vệ cần có sức mạnh để che chắn tốt tại phần sân đội nhà;
  • Kỹ năng đánh đầu: 1 hậu vệ xuất sắc phải quan sát tốt đường chuyên bóng, tạt bóng và sút xa. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách đánh đầu để bóng bay xa và rộng hoặc phát động tấn công nhanh. Đây là kỹ thuật cần rèn luyện ở vị trí hậu vệ;
  • Kỹ năng chuyền bóng: Để trở thành 1 hậu vệ giỏi, bạn phải chuyền bóng tốt. Tỷ lệ kiểm soát bóng của đội sẽ bị giảm đi nếu hậu vệ chuyền bóng không tốt.

Từ chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được hậu vệ là gì? Đây là vị trí có vai trò đặc biệt quan trọng trong đội hình thi đấu. Nếu bạn có thể hình và khả năng phán đoán tốt thì đây là vị trí phù hợp cho bạn. Hãy thử sức xem sao nhé!

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để tham gia vào việc đặt cược. Đặc biệt, không khuyến khích việc dự đoán kết quả hoặc nhận định các kèo cược trong bất kỳ tình huống nào."

Bài liên quan