HLV Kim Sang-sik đang được hỗ trợ ở ĐT Việt Nam

HLV Kim Sang-sik đang được hỗ trợ ở ĐT Việt Nam trong đó Phạm Văn Quyến được đề cử làm trợ lý cho tân HLV này.

Theo một số nguồn tin bongdaso trong nước, cựu danh thủ Phạm Văn Quyến đang được xem xét là một trong những ứng viên hàng đầu cho vị trí trợ lý HLV trong đội tuyển quốc gia Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV mới Kim Sang-sik.

Kể từ năm 2021, Văn Quyến đã làm việc như một trợ lý HLV tại CLB Sông Lam Nghệ An. Anh chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi được tham gia vào Ban huấn luyện. Nhiệm vụ của tôi là khích lệ các cầu thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu. Sự nỗ lực và cố gắng của cầu thủ là niềm vui của riêng tôi.”

HLV Kim Sang-sik đang được hỗ trợ ở ĐT Việt Nam

Về HLV trợ lý mới của ĐT Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chọn ông Choi Won-kwon làm “cánh tay phải” của HLV Kim Sang-sik.

Choi Won-kwon đã trở thành HLV trẻ tuổi nhất (40 tuổi) từng làm việc ở K-League khi dẫn dắt CLB Daegu vào tháng 8/2022. Trước đó, anh và HLV Kim Sang-sik đã từng là đồng đội ở ĐT Hàn Quốc trong giai đoạn tỷ lệ bóng đá mùa 2003-2004.

Sau khi nhậm chức, Choi Won-kwon chia sẻ: “Tôi rất phấn khích khi được chuyển từ Hàn Quốc sang thách thức mình trong môi trường bóng đá Đông Nam Á. Tôi tự hào khi được bắt đầu công việc tại ĐT Việt Nam trên cơ sở đã được xây dựng bởi các HLV tiền bối như Park Hang-seo và Lee Young-jin. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bóng đá Việt Nam trở lại đỉnh cao.”

Trong trận đấu vòng 18 của V-League 2023/24, CLB Hải Phòng đã cầm hòa Quảng Nam với tỷ số 0-0 trên sân Lạch Tray. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tỏ ra hài lòng với việc có được 1 điểm trong lịch thi đấu dày đặc của giải quốc nội.

Giống như nhiều CLB khác tại V-League, Hải Phòng có nhiều cầu thủ chất lượng có thể đóng góp cho ĐTQG. Khi được hỏi về những cầu thủ có thể được triệu tập, HLV Chu Đình Nghiêm đề xuất: “Hải Phòng đã có Triệu Việt Hưng và Đình Triệu thường xuyên được triệu tập. Cả hai đang thi đấu ổn định. Ngoài ra, Hữu Sơn và Văn Tới cũng là lựa chọn tiềm năng. HLV ĐT Việt Nam sẽ tìm ra những người phù hợp dựa trên triết lý của họ.”

Hiện tại, Hải Phòng đang có 25 điểm và đứng ở vị trí thứ 6, không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vương. Nhà cầm quân 52 tuổi cho biết: “Nam Định đang có điểm số tốt, nếu họ giành chiến thắng trước HAGL vào ngày 13/5, thì không đội nào có thể ngăn cản họ.”

Bài liên quan