“Cầu vồng trong tuyết” vang danh top bàn thắng đẹp nhất 2019

Trang chủ liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chọn ra những bàn thắng đẹp nhất tại các VCK U23 châu Á. 

Trang chủ AFC viết. “Dù cho U23 Uzbekistan vô địch giải đấu năm 2018 nhưng siêu phẩm ‘Cầu vồng trong tuyết’ của Quang Hải đã in sâu vào tâm trí người hâm mộ. Đây là một trong năm bàn thắng của tiền vệ này, và nó cũng trở thành khoảnh khắc có tính biểu tượng cao nhất từ khi giải đấu này hình thành và phát triển.”

Để hâm nóng VCK U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan từ ngày 8/1/2020, liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chọn ra 8 bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử giải đấu. Trong số này, siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” trong trận chung kết giữa U23 Uzbekistan và U23 Việt Nam được chọn là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Càng ấn tượng hơn vào thời điểm trước khi Quang Hải sút phạt, đồng đội của anh còn làm thay nhiệm vụ dọn sách tuyết, tạo điều kiện để Quảng Hải vẽ siêu phẩm.

“Cầu vồng trong tuyết” vang danh top bàn thắng đẹp nhất 2019

“Cầu vồng trong tuyết” vang danh top bàn thắng đẹp nhất 2019

Tận dụng cơ hội này, Quang Hải đã vẽ lên một đường cong tuyệt vời, mà sau này cổ động viên Việt Nam so sánh với hình ảnh “cầu vồng trong tuyết” để hạ gục thủ môn của U23 Uzbekistan. Một khoảnh khắc tuyệt vời trên nền tuyết trắng tại Thường Châu.

Với bàn thắng này, Quang Hải cũng đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất VCK U23 châu Á 2018. Bàn thắng trên của Quang Hải đã nhận được số phiếu là 139.704 (chiếm 64% tổng số phiếu bầu).

VCK U23 Châu Á là giải đấu lần đầu được tổ chức vào năm 2013 tại Oman. Trải qua 6 năm, những lần vòng chung kết U23 Châu Á được tổ chức đều phát hiện được nhiều tài năng bóng đá trẻ của châu lục và gây nên nhiều bất ngờ lớn. Trong số này, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo đã tạo nên kỳ tích vĩ đại ở vòng chung kết U23 Châu Á 2018.

Bài liên quan