Cuộc chiến khốc liệt dành cho U22 Việt Nam

Thầy trò HLV Park Hang-seo đối mặt với rất nhiều thử thách cho mục tiêu vô địch SEA Games 30.

Giả sử để hoàn thành mục tiêu “săn vàng” SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ “chiến đấu” 7 trận trong vòng 15 ngày từ 26/11 đến 10/12. Một điều khá bất hợp lý là ban tổ chức chỉ cho mỗi đội được phép đăng ký 20 cầu thủ.

Thử thách đầu tiên dĩ nhiên là lịch thi đấu “khủng bố”. Có lẽ chưa có giải đấu nào trên thế giới buộc cầu thủ ra sân với mật độ 2 trận/ngày như SEA Games 30. Như vậy tính trung bình khoảng hơn 2 ngày, Quang Hải và đồng đội sẽ ra sân thi đấu 1 trận.. Mật độ như thế này thừa sức hạ gục những đội bóng không có sự chuẩn bị tốt về thể lực và chênh lệch giữa lực lượng chính thức và dự bị.

Lịch thi đấu dày đặc chỉ là 1 trong những hành trình đầy chông gai mà thầy trò HLV Park Hang-seo phải đối mặt. Áp lực tâm lý ngàn cân “săn vàng” SEA Game 30 đang đè nặng lên U22 Việt Nam.

Cuộc chiến khốc liệt dành cho U22 Việt Nam

Cuộc chiến khốc liệt dành cho U22 Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang-seo đã bày tỏ sự lo lắng cho U22 Việt Nam: “Chúng ta rơi vào bảng B có đến 6 đội với các đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia, Singapore. Tại vòng bảng SEA Games 30, chúng ta phải đá 2 ngày một trận và đá thêm 1 trận so với các đội bảng A. Với kết quả bốc thăm như hiện tại thì đây là gánh nặng rất lớn với U22 Việt Nam”.

Ngược lại khi chúng ta nằm “kèo trên” sẽ rất khó triển khai lối chơi. Trận thắng vất vả với tỷ số 1-0 trước U23 Indonesia vào những phút cuối tại vòng loại U23 châu Á 2020 tại Hà Nội đã nói lên tất cả.

Khó khăn và thử thách cho U22 Việt Nam là có thật. Thầy trò HLV Park Hang-seo không còn cách nào khác là phải đối mặt và vượt qua để chinh phục chức vô địch SEA Games 30.

Bài liên quan