“Nội gián” lợi hại của “phù thủy” Park Hang-seo

Văn Lâm và Xuân Trường nắm rõ những ưu, nhược điểm của gần một nửa ĐT Thái Lan đang khoác áo Muangthong, Buriram United.

Trước trận derby số 1 Đông Nam Á giữa Thái Lan và Việt Nam, “phù thủy” Park Hang-seo chiếm ưu thế nhờ vào 2 “điệp viên nằm vùng”thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền vệ Lương Xuân Trường. Có lẽ sự hiểu biết đến “chân tơ kẽ tóc” những đồng đội trong màu áo Muangthong và Buriram United của Văn Lâm, Xuân Trường sẽ giúp ông Park tạo nên sự khác biệt.

Trong khi đó Muangthong United cũng không thua kém với trung vệ Adisorn, tiền vệ Sarach Yooyen, bộ đôi tiền đạo Teerasil Dangda, Adisak Krainsorn. Nhiều khả năng gần 2/3 các tuyển thủ từ Buriram United và Muangthong United sẽ đá chính trong trận đấu với Việt Nam.

“Nội gián” lợi hại của “phù thủy” Park Hang-seo

“Nội gián” lợi hại của “phù thủy” Park Hang-seo

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, câu nói này luôn được HLV Park Hang-seo vận dụng hiệu quả kể từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Sự chuẩn bị khoa học và nghiên cứu kỹ đối thủ luôn là 2 yếu tố hàng đầu trong công tác chuẩn bị trước các trận đấu của BHL đội tuyển Việt Nam.

Những thông tin này chắc hẳn là lợi thế đáng kể giúp HLV Park Hang-seo phân tích chiến thuật của Thái Lan. Và từ đó có những đối sách hợp lý cho từng thời điểm của trận đấu.

Tương tự hơn ai hết, thủ môn Đặng Văn Lâm là người hiểu rõ nhất những Dangda, Adisak Kraisorn, hậu vệ Adisorn, tiền vệ dẫn dắt lối chơi Sarach Yooyen. Chẳng phải ngẫu nhiên mà tờ Bangkok Post nhận định ngoài những ngôi sao như Quang Hải, Công Phượng.

Anh chính là người thực hiện đường kiến tạo quyết định cho tiền đạo 16 tuổi Suphanat Mueanta nổ súng tại AFC Champions League và lập kỷ lục trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại giải đấu này. Trường “híp” cũng quá thân quen với các đồng đội khác trong màu áo Buriram United là tiền đạo Supachai Jaided, tiền vệ Supachok, hậu vệ Pansa…

Bài liên quan