Fio là gì? Một số điều cần biết về Fio Protocol (FIO) cho người mới

Fio là gì? Dự án đầu tư Fio Protocol có những tính năng gì nổi bật nhất? Cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản nhất của Fio chi tiết qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Dự án Fio là gì?

Fio Protocol (FIO) là một giao thức phi tập trung được phát triển với mục tiêu cung cấp một phương pháp tốt nhất để gửi và nhận tiền điện tử nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn.

Cụ thể, Fio Protocol sẽ giải quyết một cách hiệu quả những bất tiện mà người dùng phải đối mặt khi thực mã hóa và cung cấp một giải pháp đơn giản nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng thông quá việc thay đổi giao diện ví – thay đổi Public & Private key của nhà đầu tư áp dụng.

Ví dụ chúng ta sẽ thực hiện biến đổi những kí tự đặc biệt như Public Key thành một cái tên đơn giản, dễ nhớ và gọn gàng trong quá trình đăng nhập.

Dự án Fio là gì?

Đặc điểm dự án Fio Protocol

Fio Protocol là gì được thành lập chính thức vào năm 2018 bởi FIO – Người nắm giữ tập đoàn bảo gồm ví, giao dịch, thanh khoản uy tín và hiệu quả.

Việc sở hữu Fio Protocol giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng các dòng tiền điện tử, không chỉ để người mới dễ tiếp cận với Blockchain mà nó còn có những đặc điểm cơ bản như sau:

 • Tính bảo mật cao:  Public Key có thể được thay đổi của tài khoản giao dịch nhưng Fio Protocol vẫn luôn ưu tiên đảm bảo các tính năng bảo mật hiệu quả nhất cho người dùng.
 • Tính riêng tư: Fio Protocol đảm bảo việc thay đổi ví không làm ảnh hưởng đến users hay các thông tin nhạy cảm (public addresses) bởi chúng đều được thực hiện các kí hiệu mã hóa blockchain.
 • Phi tập trung: Mặc dù sơ hữu Fio Protocol nhưng người dùng sẽ không bị phụ thuộc vào bên thứ ba.
 • Phục vụ tốt với người đầu tư khi có chính sách hỗ trợ được hiệu quả nhất.
 • Sẵn sàng cho thương mại điện tử:cho phép các tính năng đầu tư bằng những thuật toán siêu khủng đảm bảo tính chính xác cao nhất trong đầu tư.

3 sản phẩm của Fio Protocol 

Với những đặc điểm ưu việt cùng những tính năng tuyệt vời cho khách hàng, Fio Protocol đã cho ra mắt 3 sản phẩm là đầu tư cơ bản như sau:

 • Fio Address (địa chỉ ví Fio là gì): Đóng vai trò đinh danh so với người dùng hiệu quả cho các địa chỉ của ví với cấu trúc định dang cơ bản là username@domain.
 • Fio Request: cho phép người dùng có thể thực hiện các các yêu cầu giao dịch từ người khác một cách đơn giản và hiệu quả nhất
 • Fio Data: Là siêu dữ liệu hoàn toàn tách biệt với blockchain nào.

Tính năng của FIO Token

Cũng giống như các nguồn tiến điện tử hhác, Fio Token cũng có những tính năng đầu tư và phát triển cơ bản như sau:

 • Đăng ký chính xác địa chỉ ví cho domain.
 • Thanh toán phí giao dịch: nếu như người dùng sở hữu FIO token để thanh toán các khoản phí giao dịch khi giao dịch được xác định dựa trên mạng lưới Fio Protocol
 • Quản trị: Người nắm giữ FIO token sẽ có quyền bỏ phiếu onchain để tìm kiếm đầu tư hiệu quả nhất.
 • Reᴡard: Phí giao dịch ѕẽ được làm phần thưởng cho các Block Producer (BP), 40% cho 21 BP hoạt động ᴠà 60% cho cả BP hoạt động và dự phòng

Xem thêm: Chr coin la gì? Những tính năng của CHR coin cơ bản nhất

Trên đây là một số thiômg tin liên quan đến việc tìm hiểu fio là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan