Pump là gì? Dump là gì? Cách nhận biết thị trường Pump và Dump

Pump là gì? Dump là gì? Đang là một thuật ngữ cơ bản trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Vậy cách nhận biết thị trường Pump và Dump như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Pump là gì?

Pump nếu dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bơm trong trade coin hay giới đầu tư tiền điện tử còn định nghĩa là cá mập đang mua vào rất rất lớn một đồng coin nào đó nhằm mục đích đẩy cao giá trị của thị trường, nhằm cho các nhà trade coin theo. Sau đó họ sẽ tiến hành xả toàn bộ cho đến khi mức giá trị còn về 0 luôn.

Pump là gì?

Dump là gì?

Dump được định nghĩa là xả hay cá mập đang đẩy mức giá lên một mức giá nào đó rồi ồ ạt xả lúc nay đồng coin rớt thê thảm. Khi đó khoản đầu tư sẽ càng thêm thiệt hại nặng nề hơn đối với các trade coin nếu không kịp trở tay. Thực chất pump và dump là một hành vi xấu và bất hợp phát khi thực hiện đầu tư tiền ảo, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn chưa thực sự có thể kiểm soát hết được những hành vi lũng đoạn thị trường này, và nó vẫn diễn ra hàng ngày và tiếp diễn về sau . Tuy nhiên nếu như bạn có đủ kinh nghiệm thì có thể ứng dụng Pump và Dump để lướt sóng.

Cách thực hiện Pump và Dump

Cách thực hiện Pump và Dump được chia thành 2 chu kỳ.

Trước tiên chúng ta phải hiểu một cách đơn giản những nhà đầu tư có vốn lớn thường được gọi là cá mập hay cá voi thường sẽ sử dụng nhiều phương thức để can thiệp vào giá coin lên bằng việc thúc đẩy thị trường. Việc này bằng được thực hiện bằng cách các Cá Mập sẽ gom các Altcoin với giá rẻ trong một thời gian ngắn. Sau khi đã gom đủ, họ sẽ tiến hành xả coin bằng việc tung ra thị trường với những tin tức tốt có lợi cho đồng coin mà họ vừa gom để kiếm lợi nhuận.

Khi đạt được mục đích, thì khối lượng giao dịch tăng và giá của các đồng coin đầu tư cũng sẽ tăng cao hơn. Khi giá chạm ngưỡng mong muốn, Cá Mập sẽ thực hiện xả coin hàng loạt để bán chạy nhằm kiếm lời một cách hiệu quả nhất.

Khi tất cả chủ mưu đã thoát ra ngoài thì lúc này thị trường tiền ảo sẽ bị lũng đoạn vô cùng nghiêm trọng. Quá trình bán phá giá diễn ra và nhiều người sẽ nhận ra lệnh bán của họ không được khớp. Cuối cùng họ phải bán với giá cắt lỗ và lúc này thị trường sẽ chạm đáy đồng tiền coin dần mất đi giá trị của mình.

Và đây chính là cách nhận biết cơ bản nhất đối với Pump và Dump. Như vậy, Pump là gì và Dump là thị trường như thế nào? Cùng tìm hiểu ra nội dung phân tích sau đây.

Cách nhận biết thị trường Pump và Dump

Để nhận biết Pump và Dump khôn quá khóa. Thông thường cá mập khi lựa chọn đầu tư một vấn đề gì đó sẽ tiến hành tung tin đồn thổi phồng giá bán. Sau khi tin đồn lan rộng, giá trị của các đồng coin dần tăng cao thì “pumper” và những “dumper” sẽ chính là bạn. Sau khi coin đã chạm đến mức mong muốn về mặt giá cả thì các cá mập sẽ tiến hành xả hàng trên diện rộng.

  • Mũi tên đâu tiên từ bên trái sang được xem là một khoảng thời gian mà cá mập Pump đẩy coin lên giá, và tiến hành tung tin đồn tốt về những đồng tiền ảo này có.
  • Mũi tên thứ 2 được tính từ bên trái sang khi các “Pumper” chính là các bạn đang tiến hành mua vào .
  • Khi đến đỉnh cá mập sẽ thực hiện các hoạt động xả hàng, đó là mũi tên thứ 3 từ trái sang phải .

Khi cá mập sẽ thực hiệnc các hành động an toàn, sự hoảng loạn bắt đầu, quá trình bán phá giá diễn ra khiến cho đồng coin biến động và trượt giá liên tục.

Xem thêm: GALA Coin là gì? GALA coin có tiềm năng để đầu tư không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Pump là gì? Dump là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan