Cross Chain là gì? Những dự án Cross Chain tiềm năng hiện nay

Cross Chain là gì? Có những dự án Cross Chain tiềm năng nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Cross Chain là gì?

Cross Chain hay còn được các nhà đầu tư tiền điện tử gọi là  Cross Chain Bridge, Cross Chain Technology được biết đến là một cầu nối xuyên các dãy chuỗi chéo, giúp luân chuyển các nguồn tiền dựa trên các blockchain khác nhau mà không cần phải thực hiện đổi thành các fiat hoặc cho phép chuyển các hợp đồng thông minh dựa trên NFT từ môi trường blockchain này sang các blockchain khác một cách nhanh chóng.

Trên thực tế, trong một hệ sinh thái sẽ có nhiều blockchain layer-1 khác nhau ví dụ như Bitcoin, Ethereum, Avalanche, Solana…và hàng chục các blockchain layer-2 được phân tích và phát triển dựa trên các blockchain layer-1.

Cross Chain là gì?

Trường hợp nếu như không có Cross Chain, nếu như dự án thuộc blockchain layer-1 khác nhau sẽ thực hiện chuyển đổi cho nhau một cách dễ dàng. Thay vào đó, chúng ta cần phải thực hiện chuyển đổi coin/token của nền tảng blockchain này sang fiat cùng với mức phí giao dịch phù hợp. Sau đó, họ cần tính toán sử dụng fiat đã đổi đó để mua các loại tiền ảo phù hợp khác.

=> Cross Chain được tạo ra nhằm mục địch giải quyết thật tốt những vấn đề này, giúp việc chuyển đổi tiền điện tử, tài sản trong các phần nền tảng blockchain khác nhau trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Những dự án Cross Chain tiềm năng

Binance Cross Chain Bridge

Binance Bridge được hiểu là một cầu nối chuỗi chéo nhằm mục đích tạo điều kiện thực hiện các tương tác tài chính giữ Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Binance Bridge giúp nhà đầu tư tiền ảo có thể chuyển token tiền điện tử của họ từ các định dạng thông tin dữ liệu tương thích tại Binance Chain và BSC. Hiện tại, Binance Bridge đã tiến hành thực hiện hỗ trợ token ERC-20 cùng với một số nguồn tiền điện tử khác bao gồm XRP, LINK, ATOM, DOT, XTZ và ONT.

Khi người dùng thực hiện di chuyển token, các token gốc sẽ được thực hiện trao đổi với các BEP-2 và BEP-20 . Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, những token này có thể phát triển thành các token BEP-20 gốc để đặt cược.

Portal Token Bridge

Sau sự kiện hack hơn 300 triệu USD thì cầu Wormhole đã nhanh chóng tạo ra một cross-chain mới và đặt tên nó chính là Portal Token Bridge. Đây là một trong những cầu nối dữ liệu xuyên chuỗi một cách hiệu quả. Ban đầu nó được thực hiện xây dựng dựa trên Mạng Solana để chuyển token giữa Solana và Ethereum.

Sau vụ hack nổ ra vào tháng 2/2022 thì dự án đã có những hình thức thay đổi lỗ hổng hiệu quả. Từ đó có thể ngăn chặn sự tấn công với các hacker và Wormhole. Đồng thời họ đã hứa sẽ khắc phục những thiệt hại cho những người bị mất vốn đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Avalanche Cross Chain Bridge

Cầu Avalanche được biết đến là một cầu nối xuyên chuỗi giữa Avalanche và Ethereum. Nó tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các chuyển đổi thành token liền mạch giữa 2 mạng. Nó sử dụng ChainBridge của ChainSafe tạo điều kiện để tạo dựng phát triển dựa vào NFT. Người dùng muốn bắt đầu hoán đổi chuỗi chéo và được sử dụng dựa trên token ERC-20 trong các đồng tiền ảo tập trung của Avalanche, có thể gửi và khóa tài sản của họ trong Hợp đồng thông minh ChainBridge.

Xem thêm: Metaverse Coin là gì? Vì sao Metaverse sẽ bùng nổ trong tương lai

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Cross Chain là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan