Lending coin là gì? 3 nền tảng Lending coin tốt nhất 2022

Tiền điện tử đang là một lĩnh vực đầu tư và kinh doanh phát triển nhất hiện nay. Vậy lending coin là gì? Có những nền tảng Lending coin đầu tư tốt nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Lending coin là gì?

Lending coin được định nghĩa là một hình thức vay tiền bằng việc gửi số coin/token của mình vào một nền tảng rồi được chuyển đổi nhận về % lãi suất bằng chính đồng tiền ảo đó. Nó cũng gần giống như hình thức bạn gửi tiết kiệm bằng tài khoản ngân hàng, tuy nhiên với việc lending coin thì thời gian bạn nhận được lãi xuất có thể thấp hơn, có thể thực hiện tính theo ngày hoặc theo tuần một cách hiệu quả nhất.
Hiện nay thì tất cả các nền tảng lending coin (hay crypto lending) sẽ được chia thành 2 phần chính là:
  • Decentralized Lending Platform: nền tảng này cho ra phần vay tiền ảo phi tập trung giống như Aave, MakerDAO, Compound…chẳng hạn.
  • Centralized Lending Platform: các nền tảng vay tiền phi tập trung giống như Binance, Gate.io, Poloniex, BlockFi, Nexo, Crypto.com…

Các nền tảng cho vay tiền dần trở lên phát triển mạnh mẽ vào năm 2020 và kể từ đó nó đã được tăng lên hàng tỷ USD.

Lending coin là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của Lending coin là gì

Ưu điểm

  • Lending coin có thể tạo ra nguồn thu thụ động cho người nắm giữ tiền điện tử dài hạn
  • Có nhiều lựa chọn để nhà đầu tư có thể cho vay tiến với lượng nhuận lớn lên đến 20%/năm
  • Rủi ro thấp hơn so với những đồng coin khác.

Nhược điểm

  • Tiền điện tử sẽ bị khóa lại không thể sử dụng khi thực hiện lending
  • Có một số nền tảng lending crypto không cho người dùng rút tiền ngay lập lức mà phải thực hiện chờ đợi trong vòng vài tiếng, 1 ngày hoặc thậm chí là vài ngày
  • Nếu nền tảng mà bị phá sản giống như Celsius thì tiền tiền của nhà đầu tư có thể bị bốc hơi hoặc có thể thu hồi được một phần hoặc có thể bị đóng băng hoàn toàn.
  • Giá của đồng coin sẽ bị giảm dần trong quá trình cho vay & phần lãi suất không bù lại được phần thâm hụt thì đồng coin này sẽ bị giảm giá.

3 nền tảng Lending coin tốt nhất 2022

Lending coin trên sàn Binance

Không chỉ là sàn giao dịch tiền điện tử hot nhật hiện nay mà khối lượng gia dịch tại sàn Binance cũng là một sự lựa chọn để bạn gửi tiền điện tử của mình vào để nhận về lãi suất thụ động. Trên Binance có rất nhiều các loại coin uy tín để bạn lựa chọn như USDT, BUSD, BTC, BNB, ETH, MATIC, AXS, DOT, SOL…và ngay cả SHIB bạn cũng có thể gửi và hưởng lãi xuất một cách phù hợp nhất.

Lending coin trên AAVE

Aave được biết đến là một giao thức cơ bản của Lending phi tập trung được hoạt động cho vay và vay dựa trên lệnh Peer to Peer với tổng tài sản bị khóa lên đến 6 tỷ USD và thậm chí trên thị trường đang có những tín hiệu vô cùng tích cực.

Lending coin trên Compound

Compound được biết đến là một nền tảng của coin Lending phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn chọn Compound có thể kiếm lợi nhuận bằng cách thực hiện vay nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Các Lender có nhiều lựa chọn tùy ý cho Liquidity Pool trên nền tảng này, tất cả đều có những tỷ lệ hòa vốn khác nhau dựa trên coin/token. Những Lender sẽ được giảm lãi trung bình 15 giây khi sử dụng nền tảng này và tiền lãi kiếm được có thể cộng dồn, dẫn đến tỷ lệ hoàn vốn cao hơn.

Trên  đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Lending coin là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan