Crypto Trader là gì? Một Crypto Trader chuyên nghiệp cần gì?

Crypto Trader là gì? Anh em quan tâm làm thế nào để trở thành một Crypto Trader chuyên nghiệp giỏi? Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết sau đây:

Crypto Trader là gì?

Crypto trader là người tham gia thị trường tiền điện tử, và trước khi họ trở thành những người thành công trong lĩnh vực này, cần hiểu về cách giao dịch tiền ảo và sự khác biệt giữa chúng, vì định nghĩa “thành công” có thể khác nhau.

Một cách tổng quát, crypto trader là người thực hiện các giao dịch mua bán dựa trên xu hướng giá của tiền điện tử như Bitcoin. Ví dụ, nếu một crypto trader tin rằng giá của tiền điện tử sẽ tăng và muốn mua nó, có hai lựa chọn sau:

Crypto Trader là gì?

Lựa chọn 1:

Mua tiền điện tử thông qua một sàn giao dịch tiền ảo (thường chưa được quản lý và có nguy cơ bị hack). Trong trường hợp này, crypto trader phải trả toàn bộ giá trị giao dịch và lưu trữ token tiền ảo trong ví của họ cho đến khi muốn bán để thu về lợi nhuận hoặc thua lỗ.

Điều này tương tự như việc trader mua các tài sản vật chất như cổ phiếu của một công ty niêm yết và giữ chúng trong thời gian dài cho đến khi giá trị tăng. Tuy nhiên, biến động giá trong một khoảng thời gian dài là lý do mà nhiều nhà đầu tư tránh giao dịch tiền ảo theo cách này. Ví dụ, biểu đồ dưới đây mô tả xu hướng giá Bitcoin so với USD (BTC.USD) trong quá khứ:

Lựa chọn 2:

Giao dịch Hợp đồng chênh lệch (CFD) trên tiền điện tử với một sàn giao dịch chứng khoán được cấp phép. Khi giao dịch tiền ảo dưới dạng CFD, crypto trader có thể sử dụng tỷ lệ đòn bẩy, điều này cho phép họ thực hiện giao dịch với số vốn nhỏ hơn.

Giao dịch tiền ảo dưới dạng CFD cho phép crypto trader “bán khống” hoặc “bán” tiền điện tử và kiếm lời từ thị trường khi giá giảm. Dựa trên xu hướng giá lên (hoặc xuống) trong biểu đồ Bitcoin so với USD ở trên, giao dịch tiền ảo qua CFD có thể rất hữu ích.

Người giao dịch tiền ảo dưới dạng hợp đồng (CFD) có thể thử nghiệm chiến lược giao dịch trong một môi trường không rủi ro thông qua tài khoản demo. Điều này cho phép crypto trader đặt lệnh giao dịch trên nhiều loại tiền điện tử khác nhau mà không gánh chịu rủi ro thực tế.

Cách trở thành một nhà đầu tư tiền ảo thành công

Mỗi nhà đầu tư tiền ảo có một định nghĩa riêng về thành công. Một số định nghĩa thành công là tạo ra lợi nhuận từ tài khoản thực hoặc tài khoản demo dựa trên biểu đồ 30 phút. Một số khác định nghĩa thành công là tạo ra lợi nhuận từ việc bán khống tiền điện tử thông qua CFD. Dù có định nghĩa thành công như thế nào, mục tiêu chung vẫn là tạo ra lợi nhuận từ số tiền đầu tư.

Tương tự như các lĩnh vực đầu tư khác, công cụ mà chúng ta sử dụng có ảnh hưởng đáng kể đến sự thành công. Chắc chắn chúng ta không muốn mất hết thời gian nghiên cứu và phân tích các cơ hội giao dịch có khả năng mang lại lợi nhuận cao, chỉ để bị mất mát do nền tảng giao dịch ngừng hoạt động!

Cách trở thành một nhà đầu tư tiền ảo thành công

Dưới đây là một số công cụ mà nhà đầu tư tiền ảo có thể sử dụng để tăng khả năng thành công của mình:

Công cụ số 1: Sàn giao dịch tiền ảo

Đối với nhà đầu tư tiền ảo giao dịch các loại tiền ảo cụ thể, sàn giao dịch tiền ảo là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chúng thường là những sàn giao dịch chưa được quản lý và có nguy cơ bị tấn công bởi hacker.

Ví dụ, vào năm 2018, sàn Coincheck của Nhật Bản đã bị tấn công và hơn 500 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp. Năm 2017, Youbit – một sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc – đã phải đóng cửa và tuyên bố phá sản sau khi bị tấn công 2 lần. Năm 2014, MtGox – một sàn giao dịch tiền ảo ở Nhật Bản – đã phải đóng cửa sau khi 850.000 bitcoin (tương đương nửa tỷ đô la vào thời điểm đó) biến mất khỏi hệ thống.

Ngay cả khi giao dịch tiền ảo thông qua CFD, nhà đầu tư vẫn phải gửi tiền vốn của mình cho sàn giao dịch để giao dịch hoặc đầu tư. Vì thế, trader phải chọn được sàn chứng khoán có chế độ quản lý, bảo mật và an toàn cao nhất.

Công cụ số 2: Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch là một công cụ quan trọng giúp nhà đầu tư tiền ảo xem lại biểu đồ giá trong quá khứ và đặt lệnh giao dịch. Một số nhà đầu tư sử dụng nền tảng biểu đồ riêng biệt, không liên quan đến nền tảng giao dịch của sàn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ giao dịch, hiện nay nền tảng biểu đồ đã tích hợp trực tiếp vào các nền tảng giao dịch như MetaTrader.

Admirals cung cấp các nền tảng giao dịch MetaTrader sau đây:

  1. MetaTrader 4
  2. MetaTrader 5
  3. MetaTrader WebTrader

Thông qua các nền tảng giao dịch này, nhà đầu tư có thể truy cập đến 32 đồng tiền ảo CFD và nhiều thị trường CFD khác như chứng khoán, cổ phiếu, hàng hóa và ngoại hối (Forex). Dưới đây là một bức ảnh chụp màn hình của nền tảng giao dịch MetaTrader 5 do Admirals cung cấp, cũng như các đồng tiền ảo CFD mà nhà đầu tư tiền ảo có thể giao dịch:

Những nhà đầu tư tiền ảo sử dụng nền tảng giao dịch MetaTrader do Admirals cung cấp có thể giao dịch CFD trên các cặp tiền ảo và Euro trong suốt 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần. Do đó, nhà đầu tư tiền ảo có thể giao dịch tiền ảo ngay cả vào cuối tuần.

Công cụ số 3: Chiến lược giao dịch

Để đạt được thành công lâu dài trong việc đầu tư chứng khoán, nhà giao dịch tiền điện tử cần áp dụng một chiến lược hoặc phương pháp cơ bản để đưa ra quyết định mua, bán hoặc giữ nguyên lệnh giao dịch trên thị trường. Các phong cách giao dịch thông thường thường kết hợp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Bài viết này không cung cấp tư vấn đầu tư, khuyến nghị, đề xuất hoặc ép buộc đầu tư vào thị trường tài chính. Cần lưu ý rằng quan điểm đầu tư trong bài viết không phải là chỉ số chính xác để đánh giá hiệu quả đầu tư trong hiện tại và tương lai, vì tình hình tài chính có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, hãy tìm kiếm lời khuyên từ các nhà tư vấn tài chính độc lập để đảm bảo hiểu rõ mọi rủi ro liên quan.

Bài liên quan