Downtrend là gì? Thị trường downtrend nhà đầu tư cần làm gì?

Downtrend là gì? Cách kiếm tiền khi thị trường downtrend như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Downtrend là gì?

Downtrend là một thuật ngữ cơ bản trong đầu tư tiền điện tử khi thị trường đang trong xu hướng giảm giá. Khi quan sát đồ thị giá, bạn có thể thấy đồ thị thị trường sẽ được hình thành lên các đỉnhsau thấp hơn đỉnh trước, và các đáy sau cũng có thể tụt sâu hơn so với đáy trước đó.

Do đó trong đầu tư tiền ảo việc nhận biết Downtrend xảy ra rất quan trọng bởi những lý do cơ bản như sau:

  • Các nhà đầu tư tiền ảo nếu như thấy các dấu hiệu Downtrend, họ sẽ nhanh chóng bán lượng tài sản mình đang sở hữu để có thể hồi vốn không để bị thua quá đậm. Nếu may mắn, nhà đầu tư có thể thu được số vốn mà mình đã bỏ ra đầu tư ban đầu.
  • Ở một số thị trường đầu tư tiền ảo thì nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận từ một số đồng tương lai (futures) bằng cách đánh SHORT.

Downtrend là gì?

Đặc điểm của thị trường Downtrend là gì?

Về cơ bản có rất nhiều cách để nhận biết thị trường có Downtrend hay không, đôi khi đơn giản quan sát giá của đồng coin/cổ phiếu liên tục mất giá trị là bạn có thể nhận thấy được thị trường có xu hướng Downtrend hay không?

  • Vốn hóa của thị trường: Downtrend khi bạn nhận thấy dòng vốn hóa của thị trường có xu hướng giảm nhanh, bởi vì nhà đầu tư có thể nhận thấy xu hướng của thị trường và có xu hướng giảm lượng vốn rót vào đầu tư một cách hiệu quả nhất.
  • Thị trường bị hạn chế về dòng tiền: Thông thường các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ có xu hướng DCA – trung bình vốn hoặc có thể sẽ mua thêm một số sàn để thực hiện đầu tư một cách hiệu quả nhất.
  • Tâm lý trung của thị trường là sợ hãi : Tâm lý đám đông chính là một xu hướng ảnh hưởng đến đầu tư hiệu quả trên thị trường. Downtrend thông thường sẽ khiến cho nhà đầu tư cảm thấy hoang mang nhưng nếu biết tận dụng nó thì có thể tạo nên cơ hội.
  • Tin tức tốt xấu thì giá vẫn giảm: Tin tức thị trường cũng có sự ảnh hưởng rất lớn đến Downtrend. Vì vậy khi đầu tư bạn cũng hết sức chú ý đến vấn đề này.

Cách kiếm tiền khi thị trường Downtrend

Lướt sóng ngắn hạn

Đây là cách đầu tư dành cho những người thích sự mạo hiểm. Bởi dù downtrend thì thị trường vẫn có khoảng thời gian phục hồi. Khi đầu tư tiền điện tử bạn cần phải hết sức chú ý đến vấn đề này và cố gắng phát triển khả năng nắm bắt thị trường tạo dựng cơ hội lướt sóng ngắn hạn cho mình.

Tham gia chơi Futures

Trong thị trường đầu tư coin thì SHORT chính là một phương thức giúp phát sinh ra các bản hợp đồng trong tương lai. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đầu tư của nhiều chuyên gia thì bạn cần phải xác định furutes thì hãy cân nhắc tỷ lệ thực hiện đòn bẩy để áp dụng Stop Loss cụ thể. Đừng dồn nhiều tiền vào Futures bởi vì nó có thể sẽ xuất hiện khả năng downtrend, bởi nó rủi ro rất lớn. Chỉ đánh vốn thật nhỏ để bạn có thể thực hiện bắt nhịp thị trường một cách thành công nhất.

Tham gia Airdrop coin

Khi phát triển thị trường downtrend, chắc chắn các dự án coin sẽ lâm vào tình trạng khá thê thảm. Vì vậy, đây là giai đoạn thanh lọc thị trường và tìm ra được các dự án builder, scamer.

Trong giai đoạn này, sẽ xuất hiện các đợt airdrop từ các dự án tốt. Trong những đợt downtrend này, chúng ta cũng nên tính toán sức cạnh tranh của thị trường. Khi dự án trả token về ví, nhà đầu tư có thể thực hiện hold và chờ mùa uptrend.

Xem thêm: GNO coin là gì? Những đặc điểm nổi bật của GNO coin

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Downtrend là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan