Stablecoin là gì? Tìm hiểu Stablecoin đầy đủ từ A – Z chi tiết

Stablecoin là gì? Vai trò của Stablecoin như thế nào? Đang là một chủ đề đặc biệt được nhiều nhà đầu tư tiền ảo tìm hiểu trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dudoanthethao.net.

Stablecoin là gì?

Stablecoin được định nghĩ là một đồng tiền điẹn tử được neo giá theo tiền pháp định. Stablecoin có mức giá trị tương đương với tiền thật, nhưng sử dụng công nghệ Blockchain để thực hiện các phương thức nhận, gửi, giữ tiền cơ bản
  1. Bitcoin là Blockchainý tưởng thực hiện đầu tư phi tập trung
  2. ETH là blockchain được sáng tạo từ ý thưởng smart contract
  3. Stable coin được xem là một ý tưởng đột phá thứ 3 của blockchain
Giờ đây bạn có thể thực hiện giao dịch chúng hoàn hảo như thông thường, nhưng lại thừa hưởng mọi ưu điểm nổi bật của một blockchain.
Stablecoin là gì?

Vai trò của Stablecoin trong thị trường Coin

Stablecoin là gì có tác dụng gì? Với những biến động cơ bản của thị trường Cryptocurrency, bạn không thể lường trước được giá trị của đồng Coin. Bởi vậy mà nó tạo ra sự chênh lệch khá lớn về mặt giá trị. Chính vì thế mà sự ra đời và phát triển Stablecoin nhằm bảo vệ khối lượng giao dịch tài sản của mình.  Các nhà đầu tư thường thực hiện chuyển đổi tiền để đảm bảo tính an toàn trong việc thực hiện đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Stablecoin cũng được sử dụng làm một phương thức thực hiện thanh toán một cách hiệu quả.  Đặc biệt nó vẫn giữ được sự ổn định và minh bạch của công nghệ blockchain.

Tại sao stablecoin an toàn?

Trên thực tế có rất nhiều stable coin, nhưng người ta vẫn luôn thực hiện các stable coin và có những bảo chứng về stable coin.

Lý thuyết, mỗi stablecoin token sẽ được thực hiện tạo ra và dùng để thực hiện phát hành một lượng tiền ảo đã được thực hiện gửi vào ngân hàng. Mọi USDT, USDC, BUSD sẽ được dùng để thực hiện bảo chứng thực hiện đầu tư một cách hiệu quả. Vốn hóa của stablecoin được định giá là bao nhiêu thì đó cũng chính là số tiền tương ứng để được gửi vào ngân hàng một cách hiệu quả nhất.

Như vậy lý thuyết stablecoin về cơ bản là một khoản đầu tư an toàn. Nhưng thực tế nó cũng phụ thuộc vào yếu tố uy tín của tổ chức thực hiện phát hành, nếu họ rút hết tiền trong ngân hàng thì con số này có thể là một khoản đầu tư không được an toàn

Chưa có stablecoin nào scam tới hiện tại, nhưng chúng ta có thể điểm qua FUD hoặc tin đồn về số tiền bảo chứng của Tether – đồng stable coin lớn nhất. Nhưng cho tới hiện tại thì những dự án này chạy đường dài vẫn rất ổn.

Các loại Stablecoin phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu Stablecoin là gì? Chúng ta cùng phân tích Stablecoin có những loại nào cơ bản như sau:

  • Stablecoin – Tài sản nợ: là thực hiện tài sản thế chấp nợ và đơn vị này phải thực sự uy tín để thực hiện quá trình quy đổi tiền đầu tư một cách bảo mật và an toàn. Một số đồng phổ biến của nhóm này có tính ổn định tốt gồm có: Tether USD (Tether – Bitfinex), BUSD (Binance), USDC (Coinbase), GUSD (Gemini, TUSD (Bittrex)
  • Stablecoin – là tài sản được thực hiện thế chấp bởi Crypto: hiểu đơn giản thì nó được thế chấp bởi một đồng coin khác trên Blockchain.
  • Stablecoin – Tài sản không được thế chấp: với phương thức này thi nhà đầu tư phải hiểu một cách rõ ràng về hai chế độ cung cầu, nghĩa là thị trường có những biến động như thế nào thì chúng ta cần tận dụng nó một cách hiệu quả. Cụ thể, trong trường hợp giảm giá, Stablecoin sẽ giảm cung để tăng giá trị và ngược lại. Một số Stablecoin không thế chấp như: Basecoin, Carbon, Fragments, Kowala,…

Xem thêm: Lệnh Stop Limit là gì? Hướng dẫn đặt lệnh Stop Limit

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Stablecoin là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan