Lệnh Stop Limit là gì? Hướng dẫn đặt lệnh Stop Limit

Lệnh Stop Limit là gì? Cách cài đặt lệnh này như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ và phân tích sau đây của dudoanthethao.net.

Lệnh Stop Limit là gì?

Để hiễu rõ được lệnh Stop Limit là gì, thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu 2 lệnh cơ bản nhất trong trade coin trên Binance chính là lệnh Market và lệnh Limit.

  • Lệnh Market: Là lệnh mua/bán sẽ thực hiện khớp ngay với giá tốt nhất của thị trường hiện tại.
  • Lệnh Limit: thường là lệnh thực hiện mua/bán khi nhà đầu tư thấy chốt được mức giá phù hợp. Ví dụ nếu như chúng ta mà có BTC đạt được mức giá 48.000 USD. Và khi chúng đạt được đến mức giá 48.000 thì lệnh của của nhà đầu tư mới có thể khớp được. Còn nếu BTC < 48.000 USD thì lệnh của bạn vẫn đang ở tình trạng chờ khớp để thực hiện giao dịch.

Lệnh Stop Limit là gì?

Vậy lệnh Stop Limit là gì?

Lệnh Stop Limit được hiểu đơn giản là một lệnh điều kiện, kết hợp thực hiện giữa một lệnh Limit và một mức giá STOP. Hiểu đơn giản thì nó được hiểu một lệnh Limit, nhưng chỉ lệnh này chỉ được kích hoạt khi mức giá đạt đến mức STOP (mức giá điều kiện mà bạn thiết lập).

Hướng dẫn đặt lệnh STOP LIMIT trên Binance

Qua những phân tích ở trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về STOP LIMIT là gì rồi đúng không? Để đặt được lệnh này thì bạn cần phải thực hiện được phần này như sau:

  • Giá STOP: Khi giá của thị trường giao dịch tiền điện tử của đạt được mức tiêu chuẩn, thì lệnh Limit của nhà đầu tư sẽ được kích hoạt.
  • Giá Limit: đươc hiểu là mức giá cơ bản mà bạn chọn, chấp nhận mua/bán là mức giá bán thực hiện tốt hơn, sau khi thị trường đã đạt đến mức điều kiện STOP.
  • Amount (Số lượng): Số lượng tài sản có thể thực hiện mua và bán theo lệnh Stop Limit một cách hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi dùng lệnh Stop Limit

Lệnh Stop Limit thường được các nhà đầu tư sử dụng trong lệnh Sell – Limit hơn, và là công cụ để nhà đầu tư cắt lỗ một cách hiệu quả.

Sau khi thực hiện Stop Limit, nếu như lệnh chưa được kích hoạt thì nó sẽ được lưu lại trong Open Orders (Lệnh mở). Bạn có thể thực hiện sửa lệnh một cách đơn giản.

Khi lệnh Stop Limit được kích hoạt một cách hiệu quả thì đó chính là lệnh Limit, và nó hoạt động theo quy luật của chính lệnh này một cách hiệu quả. Ví dụ giá tăng quá nhanh, và giá đặt mua quá thấp, thì có thể nó không được khớp và chỉ được thực hiện khớp nửa phần một cách hiệu quả.

Giá STOP và giá LIMIT cũng có thể giống nhau nhưng chúng ta không nên khớp trong trường hợp này.  Mặc dù bạn có thể được thực hiện mua/bán được ở một mức giá tốt hơn. Tuy nhiên một số trường hợp cũng có thể sẽ rơi vào các bẫy “fake breakout”, nó sẽ khiến bạn đầu tư không đượchiệu quả như ý.

Lệnh Stop Limit mặc dù rất hữu ích nhưng nó cũng có thể là một con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến quá trình đầu tư và kinh doanh của bạn. Bời vì chỉ cần dự đoán sai, lệnh được thi hành thì khả năng thua lỗ của bạn rất lớn.

Xem thêm: Lending coin là gì? 3 nền tảng Lending coin tốt nhất 2022

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Lệnh Stop Limit là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài liên quan